title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Quy hoạch Cây xanh cảnh quan Khu công nghệ cao TP.HCM – Giai đoạn I
Thứ bảy, 27/03/2010, 16:05 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu (SQHKT) – Ban quản lý Khu Công nghệ cao thành phố đã phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 Cây xanh cảnh quan cây xanh Khu Công nghệ cao TP.HCM - Giai đoạn I tại Quyết định số 158/QĐ-KCNC với mục tiêu nhằm triển khai và hoàn thiện quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu công nghệ cao giai đoạn 1 phần đất dành cho cây xanh.
Nội dung

 

Đồng thời xác định cơ cấu, phân khu chức năng, mục đích sử dụng đất và các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc khống chế làm cơ sở cho việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư có liên quan đến mảng xanh thuộc phần đất quy hoạch; tạo ra một không gian xanh, có cảnh quan đẹp, hài hòa giữa kiến trúc các công trình với thiên nhiên, tạo ra môi trường làm việc và nghĩ ngơi có chất  luợng cao.
Theo Quyết định này, khu vực quy hoạch được phân bố trên những phần đất quy hoạch Khu công nghệ cao TP.HCM – giai đoạn I thuộc địa bàn các phường Tân Phú, Hiệp Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, và Long Thạnh Mỹ quận 9. Diện tích là 55,30ha trong tổng diện tích quy hoạch giai đoạn I: 326,09224ha bao gồm 2 phần chính, cụ thể: các khu vực cây xanh tập trung; và cây xanh phân tán nằm trong cụm các công trình điểm nhấn: mặt tiền lối vào chính của Khu công nghệ cao từ Xa lộ Hà Nội; Khu công viên trung tâm bố trí ở ngã ba Suối Cái và rạch Gò Công; giao lộ đường D1 & D2; Dãy phân cách đuờng D1 trước cổng ra vào nhà máy Intel; Dãy phân cách đuờng N1 trong Khu I – 3a.
Quy hoạch các điểm nhấn
Điểm nhấn thứ 1: Khu vực cổng và tường rào phía Xa lộ Hà Nội đã kết hợp giữa thiết kế cổng, biểu tượng, tường rào và phần cận cổng. Các yếu tố về công trình, kiến trúc, bể nước, vòi phun, tấm tường ghi tên khu công nghệ cao, đồi xanh làm phông phải gắn bó hài hòa, không đối chọi.
Điểm nhấn thứ 2: Ngã ba rạch Gò Dừa (tường gọi là Rạch Can) và rạch Gò Công. Nơi tụ họp của 2 dòng nước cũng là nơi tập trung của ba điểm cây xanh thuộc khu G6, Khu G7, Khu G8. Ba khu này sẽ tạo nên một điểm nổi bật trên dọc đường D1, điểm nhấn này sẽ làm thay đổi cảnh quan tuyến đường D1 tạo cảm giác thư thái nhẹ nhàng và thay đổi tầm nhìn, mở ra một không gian xanh có cảnh quan, màu sắc thật hấp dẫn. Tại đây sẽ tổ chức các bồn cây có màu sắc kết hợp với cây xanh bóng mát.
Điểm nhấn thứ 3: Điểm cuối của Giai đoạn I, đường giao giữa D1 và D2, là đảo giao thông, đường kính 70m, diện tích 3.848m2. Phần đảo giao thông này kết hợp cây xanh và mặt nước, có đường dạo phía ngoài và đường ven hồ với phần chủ đạo là mặt nước tạo cảnh quan và môi trường tốt, mặt nước cùng cây xanh sẽ làm giảm nhiệt độ mặt đường nhựa và bê tông. Cùng với tượng đào, vòi phun, ánh sang và các tiểu cảnh cây và đá, sẽ là một hình tượng cho Khu công nghệ cao.
MC
Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm