title Văn hóa - Xã hội

Quỹ học bổng Vừ A Dính nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Thứ bảy, 15/06/2019, 01:02 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 15/6, Quỹ Học bổng Vừ A Dính trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình kỷ niệm 70 năm Ngày Anh hùng Liệt sĩ Vừ A Dính hy sinh (15/6/1949/ 15/6/2019), 20 năm Quỹ Học bổng Vừ A Dính (1999-2019) và đón nhận Huân chương lao động Hạng nhất - lần thứ 2.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết trong chặng đường 20 năm, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã thực hiện nhiều chương trình, dự án và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng, xã hội. Các hoạt động của quỹ đã kết nối những bản làng xa xôi, hỗ trợ những học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, hải đảo vươn lên trong học tập, trở thành điểm nhấn trong việc đồng hành, bồi dưỡng nguồn nhân lực, góp phần làm vững chắc vùng biển cương, hải đảo của Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho quỹ học bổng Vừ A Dính

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng như các tổ chức, cá nhân cần tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, tương thân tương ái của dân tộc, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của quỹ, vì sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực trẻ của đất nước, góp phần làm cho “miền núi tiến kịp miền xuôi” như lời Bác Hồ căn dặn.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết Trong 20 năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự ủng hộ của hơn 5.000 lượt tập thể, cá nhân trong và ngoài nước với tổng kinh phí tài trợ gần 380 tỷ đồng.

Từ năm 2009, Quỹ xác định mục tiêu hoạt động cho giai đoạn mới là đầu tư hoạt động theo chiều sâu với nhiều mô hình nhằm góp phần tạo nguồn lực lâu dài, bền vững cho vùng miền núi và hải đảo. Điển hình là các dự án có ý nghĩa như: “Ươm mầm tương lai”, “Mở đường đến tương lai”, “Chắp cánh ước mơ”, “Thắp sáng tương lai”.

Quỹ cũng đã trao gần 85.000 suất học bổng, xây dựng gần 150 nhà tình thương, tình nghĩa, nhà đồng đội, 16 ngôi trường và điểm trường, nuôi dạy gần 800 học sinh, sinh viên của 36 dân tộc thuộc 53 tỉnh, thành phố… Riêng câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” thuộc quỹ đã trao hơn 6.700 suất học bổng cho con em của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng hải quân, kiểm ngư, cảnh sát biển, biên phòng các đảo và ngư dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Với những hoạt động tích cực trong suốt 20 năm qua, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ban Điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính, 2 Huân chương Lao động hạng Nhì, 3 Huân chương Lao động hạng Ba cho các tập thể và cá nhân; các tập thể và cá nhân cũng được tặng 15 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 86 Bằng khen của các bộ, ngành Trung ương. Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng Cờ Truyền thống.

Trao học bổng Vừ A Dính cho các sinh viên có thành tích học tập tốt

Tại lễ kỷ niệm, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 20 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập tốt trong năm học 2018-2019. Các nhà tài trợ cũng trao cho Quỹ học bổng Vừ A Dính 60 tỷ đồng.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa