title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Quy định về việc sửa chữa, nâng cấp, xây dựng lại cửa hàng xăng dầu hiện hữu hoạt động từ ngày 16/3/2007 trở về trước tại TP.HCM
Thứ sáu, 15/06/2012, 16:35 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

(SQHKT) – UBND thành phố vừa ban hành Quyết định số 17/2012/QĐ-UBND quy định về việc sửa chữa, nâng cấp, xây dựng lại cửa hàng xăng dầu hiện hữu hoạt động từ ngày 16/3/2007 trở về trước tại TPHCM.

Theo đó, vị trí cửa hàng xăng dầu phải đảm bảo không được làm ảnh hưởng tới an toàn giao thông, cụ thể:

Phải cách lộ giới (chỉ giới đường đỏ) ít nhất 5m (tính từ tâm cột bơm); các cửa hàng xăng dầu tại các giao lộ phải bố trí đường ra vào hợp lý, không làm ảnh hưởng đến giao thông chung, cụ thể: bố trí lối vào cửa hàng xăng dầu ở vị trí xa nhất so với giao lộ và chiều rộng lối vào cửa hàng xăng dầu phải đảm bảo thuận tiện cho hoạt động xuất nhập hàng, đồng thời phải tổ chức xây gờ chắn hoặc tạo khoảng cây xanh cách ly không cho xe băng qua và có chiều cao ≤ 50 cm, không được cản trở tầm nhìn tại vị trí giao cắt của giao lộ.

Cửa hàng xăng dầu ở gần cầu thì phải cách ngoài phạm vi bảo vệ dọc cầu và đường dẫn lên cầu tối thiểu 50m. Cửa hàng xăng dầu phải cách điểm có tầm nhìn bị cản trở ít nhất 50m (ví dụ: cách điểm tiếp tuyến đường cong của đường giao thông có bán kính cong <50m ít nhất 50m dọc theo đường). Đối với các cửa hàng xăng dầu được xây dựng và hoạt động trước năm 1997 là 30m.

Về diện tích xây dựng cửa hàng xăng dầu, cho tồn tại theo hiện trạng thực tế sử dụng. Các cửa hàng xăng dầu này được phép sửa chữa, nâng cấp, xây dựng lại trên vị trí khuôn viên hiện trạng; khoảng cách giữa các cửa hàng xăng dầu liền kề nhau (cùng phía) tối thiểu là 50m.

Trường hợp hai cửa hàng xăng dầu không liền kề với nhau (nằm đối diện) trên cùng một tuyến đường và tuyến đường có dải phân cách thì khoảng cách không quy định. Trường hợp các cửa hàng xăng dầu hiện hữu không phù hợp quy hoạch phân khu hoặc quy hoạch chi tiết đã được cấp thẩm quyền phê duyệt và trong thời gian hiệu lực nhưng chưa có kế hoạch triển khai thực hiện quy hoạch hoặc chưa có chủ trương thực hiện dự án đầu tư của cấp thẩm quyền thì được phép tồn tại cửa hàng xăng dầu cho đến khi nhà nước thực hiện đầu tư theo quy hoạch hoặc có chủ trương giao chủ đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng theo quy hoạch. Chủ đầu tư cửa hàng xăng dầu có cam kết tuân thủ chấp hành theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt khi thực hiện dự án liên quan đến vị trí cửa hàng xăng dầu.

Các sở-ngành chức năng có trách nhiệm hướng dẫn các đối tượng tiến hành việc sửa chữa, nâng cấp, xây dựng lại cửa hàng theo quy định này; tham mưu UBND TP ban hành quy hoạch xây dựng phát triển các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP đến năm 2020. 

Trong thời hạn một năm kể từ ngày 19/5/2012, trường hợp các cửa hàng xăng dầu sửa chữa, nâng cấp, xây dựng lại vẫn chưa đáp ứng được quy định nói trên thì không được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu và sẽ bị ngưng kinh doanh.

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm