title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Quỹ Phát triển nhà ở: Chỉ cán bộ, viên chức TP mới được vay
Thứ bảy, 22/10/2011, 16:55 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Ai được vay tiền của Quỹ Phát triển nhà ở TP để xây nhà tr, mua nhà… là vn đ được nhiu người quan tâm trong bui giao lưu trc tuyến vi S Xây dng và Qu Phát trin nhà TP vào ngày 21-9 va qua.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở, đối tượng muốn được vay tiền của quỹ này để mua nhà phải đáp ứng yêu cầu: là cán bộ, công chức thuộc sở, ban, ngành, quận, huyện của TP, cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách của TP. Người này phải có hộ khẩu tại TP, có thời gian công tác tại đơn vị từ ba năm trở lên. Đồng thời không đứng tên sở hữu nhà đất tại thời điểm vay, chưa được giải quyết chính sách về nhà đất. Căn hộ sẽ mua là tài sản thế chấp cho việc vay tiền. Số tiền vay tối đa là 400 triệu đồng, thời gian vay tối đa là 15 năm.

Về vay tiền xây nhà trọ, đại diện Quỹ Phát triển nhà ở cho hay những đối tượng được vay tiền của quỹ này để xây nhà trọ sẽ được hưởng lãi suất là 16,2%/năm. Thời gian cho vay là năm năm (sửa chữa nâng cấp nhà trọ) và bảy năm (xây mới).

Về chương trình nhà ở xã hội, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Văn Danh thông tin: Năm 2010 có 79 trường hợp được thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Hiện Quỹ Phát triển nhà ở đang triển khai dự án ở 35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân với 784 căn hộ, diện tích 34-55 m2, dự kiến đến quý IV-2013 sẽ hoàn thành. Với loại nhà này, trong thời gian 10 năm kể từ ngày ký hợp đồng mua, thuê nhà thì bên mua không được thế chấp hoặc chuyển nhượng dưới bất kỳ hình thức nào. Có thể bán hoặc cho thuê nếu đã thanh toán hết tiền mua nhà, được cấp giấy chứng nhận nhưng phải đảm bảo thời gian ít nhất là 10 năm. Trong thời gian chưa tới 10 năm, nếu có nhu cầu thì chỉ được chuyển nhượng lại cho Nhà nước, chủ đầu tư dự án.

(Theo phapluattp.vn)

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm