title Văn hóa - Xã hội

Quỹ từ thiện Hằng Hữu và Bệnh viện Nhi đồng TPHCM phối hợp cứu chữa trẻ em nghèo bị bệnh tim, não úng thủy
Thứ năm, 11/07/2019, 01:14 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Vừa qua, tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận tài trợ giữa Quỹ từ thiện trái tim Hằng Hữu và Bệnh viện Nhi đồng TPHCM.

Phát biểu tại buổi ký kết, TS. BS Trương Quang Định, Giám đốc bệnh viện Nhi đồng TPHCM chia sẻ: Trong hơn hai năm hoạt động bệnh viện đã mổ cho hàng trăm trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, tuy nhiên danh sách các em ngày càng dài, có nhiều trường hợp vì hoàn cảnh khó khăn đã đánh mất cơ hội vì chưa xin được tài trợ và kinh phí. Với sự đồng hành của Quỹ trái tim Hằng Hữu, hy vọng sẽ có nhiều trẻ em bị não úng thủy và bị tim bẩm sinh gia cảnh khó khăn được cứu chữa tại nơi đây.

Lãnh đạo Quỹ từ thiện Hằng Hữu và Bệnh viện Nhi đồng TPHCM ký thỏa thuận và tài trợ cứu chữa trẻ em nghèo bị bệnh tim, não úng thủy

Bác sỹ Trương Quang Định cho biết thêm, Bệnh viện Nhi đồng TPHCM có cơ sở vật chất rất tốt, năng lực bác sĩ cao và khả năng mỗi tuần có thể mổ được khoảng 6 ca tim bẩm sinh cho các em. Đây cũng sẽ là nơi giảm tải cho các bệnh viện khác trong trường hợp các em bị tim bẩm sinh và não úng thủy cần cứu chữa.

Bác sỹ Trương Quang Định nhấn mạnh, với tấm lòng nhân ái, nhiều trẻ em không may mắc bệnh sẽ có cơ hội tìm lại cuộc sống tốt hơn, đồng thời cảm ơn vợ chồng ông bà Huỳnh Uy Dũng và Quỹ từ thiện trái tim Hằng Hữu đã đồng hành, hỗ trợ cùng Bệnh viện Nhi đồng TPHCM.

Ông Huỳnh Uy Dũng chia sẻ, nhận thấy bản thân nên có trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng, xã hội và xuất phát từ tâm nguyện nên chúng tôi quyết định thành lập Quỹ từ thiện trái tim Hằng Hữu và dành toàn bộ lợi nhuận của Công ty CP Đại Nam từ năm 2014 đến 2030 đưa vào Quỹ trái tim Hằng Hữu nhằm thực hiện các chương trình nhân đạo cứu chữa các trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh và bệnh não úng thủy. Toàn bộ chi phí điều trị cho các cháu sẽ được tài trợ từ nguồn Quỹ từ thiện trái tim Hằng Hữu.

Bà Nguyễn Phương Hằng, Giám đốc Quỹ từ thiện trái tim Hằng Hữu cam kết tài trợ trọn gói chi phí để Bệnh viện Nhi đồng TPHCM thực hiện điều trị bệnh tim bẩm sinh và não úng thủy cho trẻ em nghèo trong giai đoạn ký kết hợp tác.

Được biết từ 2014 Quỹ đã ký kết thoả thuận với Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và đối tượng được thụ hưởng trong chương trình Quỹ từ thiện trái tim Hằng Hữu là các trẻ em (dưới 16 tuổi) bị bệnh tim bẩm sinh và não úng thủy cần phải phẫu thuật chữa trị, có hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo. Đến nay, Quỹ trái tim Hằng Hữu đã cứu sống được 2.500 trẻ em.

Tin mới hơn
Tin đã đưa