Quỹ từ thiện trái tim Hằng Hữu tài trợ phẫu thuật miễn phí trẻ bị úng thủy não - Quỹ từ thiện trái tim Hằng Hữu tài trợ phẫu thuật miễn phí trẻ bị úng thủy não
Văn hóa - Xã hội
(HCM CityWeb) – Sáng 14/3, đại diện Quỹ từ thiện trái tim Hằng Hữu cho biết sẽ tài trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị úng thuỷ não.
|
Trẻ bị não úng thủy |
Theo đó, các gia đình khó khăn có các em bé bị tim bẩm sinh, bị não úng thủy có thể đến trực tiếp bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM, bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để nhận đăng ký phẫu thuật miễn phí.
BS Phan Minh Trí, chuyên khoa I khoa Ngoại thần kinh, bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết: Bệnh não úng thủy là tình trạng dư thừa một loại chất lỏng trong não mà từ chuyên môn gọi là dịch não tủy. Sự dư thừa này làm cho phần đầu của cơ thể ngày càng to dần, dẫn đến các nhu mô não bị tổn thương, nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời sẽ để lại cho bệnh nhân nhiều biến chứng.
|
BS Phan Minh Trí, chuyên khoa I khoa ngoại thần kinh bệnh viện Nhi đồng 1, chia sẻ thông tin về trẻ bị bệnh não úng thủy |
BS Trí cho rằng, theo dịch tễ, tỉ lệ trẻ mắc úng thủy não là 2,5-8,2/10.000 dân. Mỗi năm, bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận cứu chữa 50-70 ca. 70% số ca mắc bệnh do bẩm sinh. Cách duy nhất để điều trị bệnh này là phẫu thuật, không có thuốc nào có thể chữa được bệnh này,
Quỹ từ thiện Hằng Hữu thực hiện chương trình “Trái tim Hằng Hữu”, dành toàn bộ số tiền lợi nhuận của công ty CP Đại Nam (từ năm 2014 - 2030) để hỗ trợ, mổ tim miễn phí, cứu sống những bệnh nhi nghèo không may mắc phải bệnh tim bẩm sinh. Đến nay hơn 2.000 bệnh nhi bị bệnh tim hiểm nghèo đã được cứu sống.
Phúc Thịnh
- Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM hưởng ứng ngày sức khỏe răng miệng thế giới (20/03)
- Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng TPHCM triển khai chương trình công tác năm 2019 (15/03)
- 20/3: Chương trình khám và tư vấn răng miễn phí (15/03)
- Văn phòng UBND TPHCM xây dựng quy trình giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính (15/03)
- Gout de France: Lễ hội ẩm thực Pháp 2019 (14/03)
- RMIT Việt Nam trao tặng 112 suất học bổng trị giá 33 tỉ đồng cho sinh viên (13/03)
- Phát huy nguồn lực kiều bào tham gia xây dựng quê hương đất nước (13/03)
- Khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 (13/03)
- Năm 2019: Văn phòng UBND TPHCM tạo sự đột phá thật sự trong công tác cải cách hành chính (11/03)
- Liên hoan Vọng cổ, Trích đoạn cải lương và các ca khúc mang âm hưởng dân ca lần 4 (11/03)