title Văn hóa - Xã hội

Quỹ từ thiện trái tim Hằng Hữu tài trợ phẫu thuật miễn phí trẻ bị úng thủy não
Thứ năm, 14/03/2019, 06:50 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 14/3, đại diện Quỹ từ thiện trái tim Hằng Hữu cho biết sẽ tài trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị úng thuỷ não.

Trẻ bị não úng thủy

 

Theo đó, các gia đình khó khăn có các em bé bị tim bẩm sinh, bị não úng thủy có thể đến trực tiếp bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM, bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để nhận đăng ký phẫu thuật miễn phí.

BS Phan Minh Trí, chuyên khoa I khoa Ngoại thần kinh, bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết: Bệnh não úng thủy là tình trạng dư thừa một loại chất lỏng trong não mà từ chuyên môn gọi là dịch não tủy. Sự dư thừa này làm cho phần đầu của cơ thể ngày càng to dần, dẫn đến các nhu mô não bị tổn thương, nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời sẽ để lại cho bệnh nhân nhiều biến chứng.

 

BS Phan Minh Trí, chuyên khoa I khoa ngoại thần kinh bệnh viện Nhi đồng 1, 
chia sẻ thông tin về trẻ bị bệnh não úng thủy

 

BS Trí cho rằng, theo dịch tễ, tỉ lệ trẻ mắc úng thủy não là 2,5-8,2/10.000 dân. Mỗi năm, bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận cứu chữa 50-70 ca. 70% số ca mắc bệnh do bẩm sinh. Cách duy nhất để điều trị bệnh này là phẫu thuật, không có thuốc nào có thể chữa được bệnh này, 

Quỹ từ thiện Hằng Hữu thực hiện chương trình “Trái tim Hằng Hữu”, dành toàn bộ số tiền lợi nhuận của công ty CP Đại Nam (từ năm 2014 - 2030) để hỗ trợ, mổ tim miễn phí, cứu sống những bệnh nhi nghèo không may mắc phải bệnh tim bẩm sinh. Đến nay 
hơn 2.000 bệnh nhi bị bệnh tim hiểm nghèo đã được cứu sống.
 

 

Phúc Thịnh

Tin mới hơn
Tin đã đưa