title Văn hóa - Xã hội

Ra mắt ấn phẩm "Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc" số 2
Thứ sáu, 24/05/2019, 09:22 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 23/5, Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ thành phố Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Green Horizon phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu ấn phẩm "Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc" số 2.

Ấn phẩm "Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc" số 2.

"Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc" mang định dạng của một cuốn tạp chí về đất và người Sài Gòn, được viết song ngữ Việt-Anh, mang đến những góc nhìn sơ khởi, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy dấu tích lịch sử, văn hóa của vùng đất từng được mệnh danh là Hòn ngọc Viễn Đông. Chính bởi định dạng này nên các bài viết trong Sài Gòn - gìn vàng giữ ngọc bao hàm nhiều chủ đề, góc nhìn của các tác giả khác nhau, nhằm tạo nên sự đa dạng cho người thưởng thức.

Họp báo ra mắt ấn phẩm " Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc" số 2

Với chủ đề “Sài Gòn - hồn hậu, phóng khoáng”, ấn phẩm Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc gửi đến độc giả những bài viết về di sản nghệ thuật cải lương. Qua đó, độc giả sẽ được dịp gặp lại những tài tử vang bóng một thời, những giọng ca huyền thoại, những bước thăng trầm của loại hình nghệ thuật đặc trưng của miền Nam qua các bài viết được thể hiện bởi các tác giả Phạm Thái Bình, tác giả Nguyễn Ngọc Sang.

Ngoài ra, những ai yêu mến, hoài cổ nếp sống Sài Gòn xưa sẽ có thể bắt gặp mình, gia đình mình đâu đó qua bài viết “Thuở còn Tây” của nhà báo Phạm Công Luận. Bên cạnh đó những bài viết “Sài Gòn dễ thương dễ sợ”, “Sài Gòn nhơn nghĩa vị tình”, “Sài Gòn tánh kỳ” của TS Nguyễn Thị Hậu, nhà nghiên cứu Trần Nhật Vy, tác giả Trần Hoàng Khánh Vân… là những câu chuyện hấp dẫn, thú vị kể về Sài Gòn - Nam Bộ một cách nhẹ nhàng, sâu sắc.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa