title Văn hóa - Xã hội

Ra mắt bộ lịch Xuân 'Trường Sa trong trái tim tôi'
Thứ bảy, 17/11/2018, 14:50 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 17/10, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã phối hợp với Công ty lịch Xuân Phương Nam tổ chức ra mắt bộ lịch Xuân block 53 tuần 'Trường Sa trong trái tim tôi' để đưa những hình ảnh chân thực nhất về Trường Sa đến với mọi nhà.

 

Ông Nguyễn Hà Quốc Anh, Giám đốc Công ty lịch Xuân Phương Nam,chia sẻ tại
buổi ra mắt cuốn lịch

 

Theo bà Đinh Thị Thanh Thủy, Giám đốc NXB Tổng hợp TPHCM, sản phẩm văn hóa này sẽ là cầu nối giữa người dân trong đất liền với Trường Sa, giúp quân và dân ở hải đảo xa xôi vững vàng trước các nguy cơ của thế lực bên ngoài. Mặt khác, nhiều năm nay, quần đảo Trường Sa (gồm 21 điểm đảo) cùng các nhà giàn được người dân đặc biệt quan tâm nhưng hình ảnh về Trường Sa chưa xuất hiện nhiều trên các ấn phẩm văn hóa.

 

Ông Nguyễn Hà Quốc Anh, Giám đốc Công ty lịch Xuân Phương Nam cho biết: “Khi đến Trường Sa, điều tôi cảm nhận được rằng những thông tin mà người dân đất liền nắm được về Trường Sa là rất ít so với thực tế. Có đến tận các điểm đảo và nhà giàn để thăm quân và dân ở đây mới hiểu hết được cuộc sống khắc nghiệt và tinh thần can trường của các chiến sĩ. Vì vậy, tâm huyết của đơn vị là chuyển tải đầy đủ, chân thực, sinh động và hấp dẫn hình ảnh cũng như thông tin về Trường Sa lên lịch để người dân đất liền hiểu hơn về Trường Sa".

 

Các bạn trẻ đang xem bộ lịch Xuân 'Trường Sa trong trái tim tôi'

 

“Trường Sa trong trái tim tôi” là bộ lịch đầu tiên thể hiện khá chi tiết và toàn cảnh Trường Sa. Hầu như những hình ảnh đẹp nhất về các điểm đảo và nhà giàn đã được sử dụng. Đồng thời, nội dung về các điểm đảo cũng được chuyển tải súc tích, dễ tiếp cận, từ đó sẽ góp phần hun đúc tinh thần tự hào về Tổ quốc, mến yêu Tổ quốc và đồng lòng hướng về biển đảo xa xôi, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cũng như vật chất để các chiến sĩ vững tay súng nơi đầu sóng ngọn gió. Sắp tới, bộ lịch này sẽ được in khoảng 5.000 bản và phát hành trên toàn quốc.

 

Phúc Thịnh

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa