title Văn hóa - Xã hội

Ra mắt “Chuyến xe công nghệ” dành cho học sinh, thanh niên và người dân
Thứ bảy, 15/05/2021, 15:10 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 15/5, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TPHCM đã ra mắt “Chuyến xe công nghệ”.

Lễ ra mắt “Chuyến xe công nghệ"

Đây là hoạt động nhằm đưa tri thức, khoa học kỹ thuật, phổ cập kiến thức khoa học công nghệ; trải nghiệm khoa học sáng tạo để phục vụ thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận; chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021).

Chuyến xe công nghệ là một phòng học di động trang bị hệ thống máy tính kết nối internet; hệ thống thiết bị kính VR (kính thực tế ảo) kèm các bài giảng kiến thức về khoa học; thư viện sách về các lĩnh vực khoa học sáng tạo; hệ thống bài giảng, kiến thức về các lĩnh vực dành cho học sinh, thanh niên và người dân tại địa phương.

Các đơn vị, địa phương có nhu cầu sẽ đăng ký về Ban tổ chức chương trình, Ban tổ chức sẽ di chuyển chuyến xe công nghệ đến địa phương đăng ký và hoạt động trong 1 tuần. Trong hành trình đó, Ban tổ chức sẽ triển khai các nội dung tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật… cho học sinh, thanh niên, người dân như: Hướng dẫn sử dụng Internet, smartphone cho người cao tuổi, người dân, thanh niên nông thôn; hướng dẫn sử dụng hệ thống dạy học, hội nghị trực tuyến; học lập trình dành cho học sinh.

Bên cạnh đó, chuyến xe công nghệ cũng tổ chức các chương trình giáo dục STEM, trải nghiệm khoa học sáng tạo dành cho học sinh; tập huấn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; tập huấn kỹ năng dành cho học sinh, thanh niên địa phương; tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho thanh niên, người dân; tổ chức chương trình thư viện lưu động với các hoạt động cho mượn sách, đọc sách dành cho học sinh, thanh niên, người dân có nhu cầu trên địa bàn, tập huấn kỹ năng đọc sách dành cho học sinh, thanh niên, tổ chức sân chơi tìm hiểu kiến thức về sách dành cho học sinh,…

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa