title Văn hóa - Xã hội

Ra mắt CLB và sách “Trái tim người lính Phương Nam”
Thứ ba, 27/04/2021, 15:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Nhân kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), sáng 27/4, tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang Miền Đông Nam Bộ, Câu lạc bộ (CLB) “Trái tim người lính Việt Nam” phối hợp với Nhà xuất bản Thanh niên, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt CLB “Trái tim người lính Phương Nam”, ra mắt sách “Trái tim người lính Phương Nam” và tiếp nhận kỷ vật “Tình yêu đi qua chiến tranh”.

Ra mắt CLB Trái tim người lính phương Nam

 

Là một tổ chức phi lợi nhuận, nhưng CLB Trái tim Người lính Việt Nam tự nguyện làm một nhịp cầu tin cậy để góp phần tiếp lửa truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữa những người lính nhiều thế hệ với tuổi trẻ hôm nay. Đặc biệt, từ năm 2020, CLB Trái tim Người lính bắt đầu công khai giới thiệu và quảng bá cho Logo biểu tượng nhận diện nhằm kết nối các cựu chiến binh từ nhiều phía đến Việt Nam từ khắp thế giới.

Đại tá, nhà văn, cựu chiến binh Đặng Vương Hưng, người sáng lập và Chủ tịch Hội đồng điều hành Trái tim Người lính Việt Nam cho biết: Câu lạc bộ “Trái tim người lính Phương Nam” là đơn vị cấp tỉnh thành đặc thù đầu tiên trên cả nước được thành lập, hoạt động theo Điều lệ của CLB Trái tim Người lính Việt Nam và nhận được sự bảo trợ truyền thông của Trái tim người lính – Diễn đàn có hơn 100.000 thành viên, có mặt ở khắp mọi miền đất nước và cả cộng đồng người Việt tại nước ngoài.

Việc tổ chức bản thảo và xuất bản cuốn sách Trái tim người lính Phương Nam là một món quà thiết thực nhân kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam và Thống nhất đất nước (1975 – 2021); đồng thời, chính thức ra mắt CLB Trái tim Người lính Phương Nam. Với hơn 30 bài viết của hơn 30 tác giả, Trái tim người lính Phương Nam chỉ là một cuốn sách nhỏ, nhưng mang ý nghĩa lớn mà những người thực hiện mong muốn chuyển tải đến bạn đọc: Chúng ta không bao giờ được phép lãng quên những người lính đã hi sinh tuổi thanh xuân, cống hiến xương máu cho hòa bình hôm nay.

Các tác giả tham gia viết bài cho cuốn sách Trái tim người lính Phương Nam không chỉ có các nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu, mà còn có cả các tướng lĩnh, sĩ quan và các cựu chiến binh. Nội dung các tác phẩm có trong cuốn sách không chỉ nói đến các sự kiện, nhân vật lịch sử, mà còn quan tâm đến vấn đề của hậu chiến, vấn đề hòa hợp dân tộc giữa những người lính từ nhiều phía. Đặc biệt, nửa cuối sách này là một số tác phẩm hưởng ứng Cuộc vận động viết và sưu tầm kỷ vật “Tình yêu đi qua chiến tranh” do CLB “Trái tim Người lính Việt Nam” phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức trong 3 năm (2020 – 2022). Trong đó, có những bài viết mà tác giả từng là những người lính một thời bên kia chiến tuyến, kể lại những chuyện tình yêu, tình người, đi qua chiến tranh, hết sức cảm động và nhân văn. Nhóm tuyển chọn Lê Lành – Vũ Khánh – Xuân Hải đã nỗ lực làm việc, hoàn thành bản thảo cuốn sách này trong thời gian rất ngắn; đồng thời, tích cực vận động kinh phí cho việc ấn hành và tổ chức sự kiện chính thức ra mắt Câu lạc bộ “Trái tim người lính Phương Nam” vào đúng dịp kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021).

Trao tặng kỷ vật "Tình yêu đi qua chiến tranh" cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

 

Dịp này, Câu lạc bộ Trái tim người lính Phương Nam đã trao tặng kỷ vật “Tình yêu đi qua chiến tranh” cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa