title Văn hóa - Xã hội

Ra mắt “Cửa hàng An sinh Quận 1”
Thứ năm, 12/05/2022, 16:59 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 12/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 1 đã ra mắt “Cửa hàng An sinh Quận 1” tại số 211B Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao.

“Cửa hàng An sinh Quận 1” nhằm kết nối các doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, cá nhân hảo tâm hỗ trợ cung ứng các nguồn lương thực, thực phẩm, phương tiện sinh kế, đồ dùng thiết yếu và tổ chức chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 10 phường.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 Dương Thị Hồng Gấm cho biết, “Cửa hàng An sinh Quận 1” là một hoạt động trọng tâm trong chuỗi hoạt động của hệ thống MTTQ quận thi đua “Đoàn kết, tham gia khắc phục hậu quả đại dịch Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Hiện  có 19 mặt hàng thiết yếu miễn phí cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Bà Dương Thị Hồng Gấm chia sẻ thêm, đối tượng chăm lo được gửi phiếu quà tặng để tham quan, mua sắm miễn phí các sản phẩm với giá trị từ 200.000 đồng - 500.000 đồng, theo tình hình thực tế của cửa hàng. Đối với các diện đặc biệt khó khăn không thể đi lại, các đơn hàng sẽ được vận chuyển đến tay người dân.

TM

Tin mới hơn
Tin đã đưa