title Văn hóa - Xã hội

Ra mắt hai ấn phẩm chuyên sâu về kinh tế
Chủ nhật, 12/05/2019, 08:56 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 14/5, hai quyển sách “Giải mã kinh tế – đầu tư – gia đình” và “Giao dịch lớn 2.0” của đồng tác giả Peter Pham và Lê Hoài Ân đã chính thức được giới thiệu đến bạn đọc.

Tác giả Peter Pham chia sẻ đến độc giả nội dung cuốn sách

“Giải mã kinh tế - đầu tư - gia đình” dài 257 trang, 8 chương, thể hiện cái nhìn toàn diện về nền kinh tế và thị trường tài chính Việt Nam.

Ở đó, các hoạt động kinh tế - đầu tư liên kết chặt chẽ, mang đến cho độc giả một góc nhìn độc đáo về sự kết hợp giữa phân tích kinh tế và đưa ra các quyết định đầu tư, lập kế hoạch kinh doanh gia đình và quản lý nợ.

Đồng tác giả Lê Hoài Ân, giảng viên trường Đại học Ngân hàng tại buổi ra mắt sách

Đây được xem là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam mà các vấn đề kinh tế vĩ mô và cấu trúc của nền kinh tế được kết nối một cách chặt chẽ với thị trường chứng khoán.

Cuốn “Giao dịch lớn 2.0” gồm 384 trang, 6 chương viết về các kỹ thuật giao dịch chứng khoán đơn giản, hữu hiệu để đánh giá rủi ro và tìm kiếm lợi nhuận tiềm năng, được đút kết từ các nhà giao dịch chứng khoán huyền thoại như Toby Crabel và Victor Niederhoffer.

Hai tác giả cho biết đã nghiên cứu thị trường kinh tế, chứng khoán, đầu tư tài chính tại Châu Á và Việt Nam trong suốt 10 năm qua cũng như triển khai nhiều mô hình thử nghiệm để nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế của châu lục này.

Trăn trở của tác giả là “Chúng tôi muốn bạn thực sự hiểu được những gì đang diễn ra trong nền kinh tế các bạn đang sinh sống, nơi mà phần lớn tài sản của các bạn đang nằm ở đó. Bạn cần biết rõ những gì đang và sẽ tiếp tục phát triển kế tiếp để có thể gìn giữ và phát triển tài sản của mình. Chúng tôi tập trung giải thích các vấn đề bằng các số liệu thực tế với một góc nhìn cẩn trọng nhưng đầy lạc quan. Chúng tôi xem các mô hình kinh tế như một công thức pha chế và tôn trọng sự lựa chọn của mỗi quốc gia bởi mục tiêu cuối cùng của mọi mô hình kinh tế là đem đến sự thịnh vượng cho quốc gia.”

Peter Pham được biết đến như một chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế với hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường vốn. Ông là người thành lập One Road Research – đơn vị nghiên cứu các cơ hội đầu tư độc lập, công bố các nhận định về xu hướng kinh tế và thị trường vốn châu Á.

Tác giả Lê Hoài Ân là giảng viên trường Đại học Ngân Hàng, có nhiều tác phẩm dịch thuật về đầu tư và quản lý tài chính cá nhân. Ông cũng đang quản lý bộ phận phân tích cho dự án One Road Research.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa