title Văn hóa - Xã hội

Ra mắt hệ thống trường song ngữ Quốc tế EMASI
Thứ sáu, 08/03/2019, 01:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Tối 7/3, hệ thống trường song ngữ quốc tế EMASI tại TPHCM, do Công ty cổ phần Khai Sáng tổ chức, đã chính thức ra mắt.

Toàn cảnh buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Huỳnh Công Minh, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập và Tổng Hiệu trưởng Hệ thống trường song ngữ quốc tế EMASI cho biết: EMASI  là môi trường học tập lý tưởng cho học sinh Việt Nam – nơi mọi thành viên đều có cơ hội học hỏi, khám phá và phát huy hết khả năng của mình.

 

Việc giảng dạy của EMASI được thiết lập theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, nhưng được Hội đồng cố vấn chuyên môn biên soạn tài liệu giảng dạy theo hướng giảm bớt tính hàn lâm, lý thuyết, tăng tính thực tiễn, ứng dụng kiến thức vào cuộc sống. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tại EMASI được thiết kế hiện đại, thân thiện với môi trường, đạt tiêu chuẩn quốc tế… giúp tạo "không gian" cho giáo viên thể hiện sự sáng tạo khi giảng dạy, học sinh thể hiện sự sáng tạo khi học tập và phát huy khả năng tự học của học sinh.

 

 

Chương trình học EMASI tập trung trọng điểm vào tiếng Anh, Toán học, các môn nghệ thuật, các môn khoa học và công nghệ thông tin cùng với một chương trình giáo dục thể chất, đặc biệt chú trọng kết hợp cùng các hoạt động ngoại khóa đa dạng. Xuyên suốt quá trình học tập, học sinh sẽ được phát triển các kỹ năng, thành thạo các kỹ thuật công nghệ. Ngoài ra, học sinh cuối cấp sẽ được tư vấn kỹ và định hướng lựa chọn ngành nghề, vào các trường đại học phù hợp trong và ngoài nước…

 

Theo Tiến sĩ Huỳnh Công Minh, EMASI hướng đến mục tiêu mang tới một nền giáo dục chất lượng cao được truyền tải cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Nền tảng này tôn vinh các giá trị truyền thống của Việt Nam, chú trọng cả giáo dục tri thức lẫn phát triển nhân cách, đồng thời giúp học sinh biết kính trọng, biết tự học, có ý thức bảo vệ môi trường và mở mang tầm hiểu biết ra thế giới.  

 

“Sự ra đời của Hệ thống Trường Song ngữ Quốc tế EMESI là bước ngoặc quan trọng cho nền giáo dục hiện đại, mang đến một chương trình đào tạo chất lượng cao nhất nhưng có chi phí hợp lý cho các gia đình Việt Nam. Đồng thời, góp phần quan trọng trong việc kiến tạo những thế hệ học sinh tiên phong, làm chủ tri thức và công nghệ để hỗ trợ đất nước hội nhập quốc tế thành công trong kỷ nguyên toàn cầu hiện nay”, Tiến sĩ Huỳnh Công Minh chia sẻ.

 

Đại diện hệ thống trường Song ngữ Quốc tế EMASI ký kết hợp tác toàn diện với đại diện các 
Tổ chức Giáo dục Quốc tế: Cambridge, National Geographic Learning và Paul Sadler Swimland

 

Trong khuôn khổ buổi lễ, Hệ thống trường Song ngữ Quốc tế EMASI đã ký kết hợp tác toàn diện với các Tổ chức Giáo dục Quốc tế: Cambridge, National Geographic Learning và Paul Sadler Swimland.

 

Được biết, EMASI là tên ghép từ những môn học tiêu biểu viết bằng tiếng Anh: môn tiếng Anh (E), toán học (M), nghệ thuật (A), khoa học (S) và Công nghệ thông tin (I) là hệ thống Trường liên cấp từ mầm non đến THPT ở TPHCM.

  

Trường hiện có 2 cơ sở: EMASI Vạn Phúc (tại Khu đô thị Vạn Phúc, quận Thủ Đức) do Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thu Cúc - nguyên hiệu trưởng trường THPT Gia Định làm hiệu trưởng và EMASI Nam Long (tại Khu đô thị Nam Long, quận 7) do Nhà giáo ưu tú Kim Vĩnh Phúc - nguyên hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh làm hiệu trưởng.

 

Theo dự kiến, EMASI Nam Long và EMASI Vạn Phúc sẽ đi vào hoạt động từ năm học 2019 - 2020. Từ năm 2020, hệ thống trường này sẽ mở rộng thêm các chi nhánh tại quận 2, quận 6 và quận 10. 

 

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa