title Văn hóa - Xã hội

Ra mắt kênh truyền hình văn hóa - du lịch Vietnam Journey
Thứ năm, 06/12/2018, 07:52 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 5/12, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Lễ ra mắt Kênh truyền hình chuyên biệt về Văn hóa – Du lịch (Vietnam Journey) tại TPHCM. Đây là bước ngoặt quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển.

Vietnam Journey hứa hẹn là kênh truyền hình tạo điểm nhấn quan trọng của VOVVietnam Journey phát sóng 24/7, phủ sóng khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 30 chương trình cung cấp thông tin chuyên sâu về văn hóa, du lịch được chia thành 4 nhóm nội dung chính: Tin tức, du lịch, văn hóa, giải trí. Các chương trình được đầu tư xây dựng bài bản, công phu, giúp khán giả nắm bắt được những thông tin, sự kiện về các hoạt động văn hóa, du lịch qua các chương trình bản tin được cập nhật liên tục.

Vietnam Journey chính thức lên sóng chuẩn HD và được phát 24/24 trên tất cả các hạ tầng lớn nhất Vietnam như VTV Cab, SCTV, KTS VTC, Mobi TV, My TV.

Đây là Kênh truyền hình áp dụng công nghệ tương tác trực tiếp đa điểm cầu, đa nền tảng đầu tiên tại Việt Nam với người xem. Với công nghệ tương tác này, người xem truyền hình có thể trực tiếp tham gia vào chương trình, giao lưu với MC, với những người xem khác... thông qua điện thoại thông minh hoặc smart TV.

Để hỗ trợ người xem tương tác và tra cứu những thông tin về văn hóa, du lịch cũng như đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, Vietnam Journey còn phát triển trang web http://truyenhinhdulich.vn. Đây vừa được xem là địa chỉ tin cậy, vừa như một hướng dẫn viên du lịch...

Với khẩu hiệu Cùng đi cùng khám phá ứng dụng dành cho điện thoại thông minh chạy trên các nền tảng ISO và Android của Vietnam Journey sẽ giúp người xem thưởng thức các chương trình hấp dẫn mọi lúc mọi nơi. Người dùng ứng dụng ngoài việc chủ động chọn chương trình phù hợp để xem, còn được hưởng những ưu đãi khi tham gia các dịch vụ về du lịch, nghỉ dưỡng là đối tác của Vietnam Journey.

Thông qua hoạt động của kênh, Đài Tiếng nói Việt Nam hướng tới mục tiêu góp phần quảng bá văn hóa – du lịch của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, đồng thời giúp người dân Việt Nam tìm hiểu thêm về những địa danh, danh lam thắng cảnh, phong tục tập quán, các món ăn, những nét độc đáo trong sinh hoạt của các dân tộc trên khắp mọi miền đất nước.

Minh Dung
 

Tin mới hơn
Tin đã đưa