title Kinh tế - đô thị

Ra mắt “Liên minh Doanh nghiệp Xanh - Doanh nghiệp Việt” và hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp Việt.
Thứ ba, 27/04/2021, 16:34 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 27/4, Liên minh 3 bên gồm Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC), Báo Sài Gòn Giải Phóng và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện ra mắt “Liên minh Doanh nghiệp Xanh - Doanh nghiệp Việt”. Đồng thời công bố chương trình hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp Việt từ truyền thông quảng bá thương hiệu, đến nguồn vốn đầu tư sản xuất và phát triển đầu ra cho sản phẩm không chỉ ở thị trường nội địa mà mở rộng ra thị trường nước ngoài.

Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC), Báo Sài Gòn Giải Phóng và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) ký kết hợp tác chiến lược 

 

Việc hợp tác chiến lược Báo Sài Gòn Giải Phóng với HFIC và Saigon Coop nhằm kiến tạo thế hỗ trợ toàn diện về VỐN - THƯƠNG HIỆU - THỊ PHẦN cho doanh nghiệp trong nước. Đây cũng là giải pháp hỗ trợ “kiềng ba chân” để giúp doanh nghiệp trong nước có thể trụ vững hơn trước những diễn biến phức tạp trên thị trường hiện tại và trong thời gian tới. Theo đó, ba bên thống nhất hợp tác chiến lược nội dung bao gồm: Thiết lập kênh thông tin nhằm tiếp nhận, hỗ trợ giải quyết khó khăn, nhu cầu của các bên về nguồn vốn đầu tư mở rộng sản xuất, phát triển thị phần và xây dựng thương hiệu, cùng hướng đến mục tiêu chung là “Nâng cao vị thế hàng Việt”; Rà soát, đánh giá năng lực và thiết lập danh sách những doanh nghiệp, thành viên, đối tác… trong hệ thống của các bên có khả năng nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng quy mô về thị phần, có tiềm năng phát triển thương hiệu. Từ đó, làm cơ sở để ba bên kết hợp xây dựng giải pháp hỗ trợ về vốn, thương hiệu, thị phần; Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chiến lược truyền thông nhằm gia tăng sự nhận diện của cộng đồng đối với sản phẩm và thương hiệu của các bên và doanh nghiệp, thành viên trong hệ thống của các bên.

 

 

Về vấn đề vốn đầu tư phát triển sản xuất, ông Nguyễn Ngọc Hoà, Chủ tịch Hội đồng thành viên HFIC cho biết, HFIC sẽ bắt tay trực tiếp cùng với Báo SGGP và Saigon Co.op triển khai xây dựng các gói tài trợ tín dụng trung và dài hạn phù hợp với nhu cầu của Saigon Co.op, Báo SGGP và các doanh nghiệp, các đơn vị trong hệ thống của các bên. Đồng thời, HFIC cũng chủ động cử nguồn nhân lực hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp trong việc lập dự án đầu tư phát triển sản xuất, dự án mở rộng sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho sản xuất. HFIC cũng cam kết sẽ ưu tiên áp dụng chính sách hỗ trợ để các bên và các doanh nghiệp, đơn vị trong hệ thống của các bên được vay vốn đầu tư với lãi suất ưu đãi nhất trong phạm vi lĩnh vực cho vay đầu tư và thẩm quyền của HFIC, phù hợp với quy định của pháp luật, quy chế của HFIC. Bên cạnh đó, HFIC sẽ hỗ trợ giải pháp, tìm kiếm nguồn vốn phù hợp với điều kiện, năng lực, nhu cầu của các bên, tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi. Đồng thời, kết hợp hỗ trợ hồ sơ cho vay cho doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn để phát triển/mở rộng sản xuất kinh doanh, tham gia Chương trình bình ổn giá của TPHCM và các Chương trình trọng điểm của TPHCM.

 

Doanh nghiệp Việt giao lưu chia sẻ thông tin tại buổi Ký kết

 

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Phó Tổng biên tập Báo SGGP cho biết, Báo SGGP sẽ thiết lập chuyên mục thông tin đa dạng trên nền tảng nhật báo, online, truyền hình online, truyền hình… kết hợp với tổ chức các chương trình hội thảo, tọa đàm, phóng sự, sự kiện xúc tiến thương mại... để tiếp nhận thông tin từ phía doanh nghiệp, tạo cơ sở để đa dạng hóa giải pháp xây dựng chiến lược truyền thông. Từ đó, hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp phát triển thương hiệu, quảng bá sản phẩm bắt nhịp xu hướng tiêu dùng của thị trường trong và ngoài nước.

 

Mặt khác, trên cơ sở tiếp nhận thông tin từ các doanh nghiệp, Báo SGGP sẽ trực tiếp kết nối cũng như làm việc với các đơn vị liên quan là HFIC, Saigon Co.op để giải quyết hiệu quả những khó khăn, rào cản mà doanh nghiệp gặp phải. Bên cạnh đó, Báo SGGP cũng làm đầu mối thông tin, thực hiện kết nối và phát huy sức mạnh đa kênh truyền với các đơn vị truyền thông khác của địa phương và trung ương nhằm tối ưu hóa giải pháp hỗ trợ truyền thông, đồng thời tăng hiệu ứng lan tỏa thông tin cho doanh nghiệp.

 

Về phía Saigon Co.op, ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc nhấn mạnh, Saigon Co.op sẽ thực hiện rà soát, đánh giá năng lực và chọn lọc danh sách doanh nghiệp Việt hiện đang là đối tác cung cấp hàng hóa cho hệ thống siêu thị. Đây sẽ là cơ sở để Saigon Co.op đề cử doanh nghiệp tham gia chương trình và được hỗ trợ toàn diện về vốn - thương hiệu - thị phần.

 

Cùng với đó, Saigon Co.op sẽ xây dựng các chính sách kích cầu sức mua cho những mặt hàng của những doanh nghiệp này thông qua việc thường xuyên tổ chức chương trình xúc tiến thương mại, hoạt náo, khuyến mãi, tặng quà, ưu tiên vị trí trưng bày tại siêu thị... Đặc biệt, Saigon Co.op cũng sẽ kết hợp cùng Báo SGGP và HFIC thường xuyên tổ chức các hoạt động xúc tiến, kết nối doanh nghiệp Việt với doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tạo cơ hội thuận lợi để doanh nghiệp mở rộng thị phần, tạo cơ sở mở rộng hoạt động sản xuất, từng bước hình thành những doanh nghiệp Việt có quy mô sản xuất lớn và trở thành những doanh nghiệp dẫn dắt.

 

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa