title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Ra mắt Sách trắng 2019 của EuroCham
Thứ tư, 20/03/2019, 07:25 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sách trắng 2019 vừa được Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức lễ ra mắt tại TPHCM ngày 20/3. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã đến dự.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm phát biểu tại buổi lễ

 

Ấn bản này ghi nhận lại những hoạt động mà EuroCham đã thực hiện, tham gia không ngừng nghỉ thông qua các Tiểu ban ngành nghề và cuộc đối thoại với Chính phủ Việt Nam.

 

Theo ông Nicolas Audier, đồng Chủ tịch EuroCham, Sách trắng 2019 thu thập và gửi gắm những kinh nghiệm, mối quan tâm của doanh nghiệp châu Âu, cũng như chia sẻ các kiến nghị của mình để giúp cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

 

Ông Nicolas Audier nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng nếu các kiến nghị của EuroCham được giải quyết thì sẽ góp phần cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt nam và đảm bảo Việt Nam có thể tận dụng tiềm năng của mình, trở thành một điểm đến đầu tư, kinh doanh toàn cầu".

 

Ông Bruno Angelet, Trưởng phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam, cho biết, châu Âu là nhà xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ chế tạo lớn nhất thế giới và là thị trường xuất khẩu lớn nhất của khoảng 80 quốc gia. Với Việt Nam, năm 2018, châu Âu tiếp tục là một trong những thị trường nước ngoài quan trọng nhất, khi chiếm khoảng 17% giá trị xuất khẩu của Việt Nam; thương mại 2 chiều đạt 56,3 tỷ USD. Về mặt đầu tư, trong năm qua, các nhà đầu tư châu Âu đã đóng góp 139 dự án cho Việt Nam với tổng số tiền 1,068 tỷ USD.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm khẳng định: "Mối quan hệ giữa Việt Nam và EU ngày càng được tăng cường và củng cố. EU đã trở thành một trong các đối tác quan trọng của Việt Nam về kinh tế và hỗ trợ phát triển. Có được thành tựu này là nhờ vào sự đóng góp không nhỏ của EuroCham. Việt Nam, trong đó có TPHCM đánh giá cao nỗ lực của EuroCham trong việc thúc đẩy các hoạt động thương mại và đầu tư thời gian qua".

 

Trên tinh thần đó, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho biết, TPHCM rất hoan nghênh việc tổ chức Lễ Giới thiệu Sách trắng 2019 của EuroCham và nhấn mạnh: Với ấn phẩm Sách trắng, lần thứ 11 được công bố, lãnh đạo TP luôn lắng nghe các ý kiến, đề xuất tâm huyết của EuroCham với tinh thần cầu thị cao nhất và sẵn sàng hành động vì lợi ích doanh nghiệp hai bên, đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU ( EVFTA) dự kiến được ký kết và phê chuẩn trong năm 2019. Ở cấp độ địa phương, TPHCM là đô thị đặc biệt và lớn nhất Việt Nam, phấn đấu trở thành trung tâm về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ của khu vực. Để thực hiện mục tiêu này bên cạnh nội lực, TP rất cần sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài đặc biệt là các doanh nghiệp châu Âu.

 

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa