title Văn hóa - Xã hội

Ra quân Chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TPHCM” lần 10
Thứ hai, 25/02/2019, 03:45 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 24/2, Lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2019 và Ra quân Chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TPHCM” lần 10 năm 2019 đã được tổ chức tại đường Thạnh Lộc 18, quận 12, TPHCM.

Lễ khởi động Tháng thanh niên và Ra quân Chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TPHCM” lần 10 năm 2019. Ảnh: Ban Tổ chức

 

Chương trình được triển khai, tổ chức từ tháng 2/2019 đến tháng 11/2019 tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Đối tượng tham gia là trí thức trẻ hiện đang là thành viên Câu lạc bộ các nhà Khoa học trẻ TPHCM, chủ nhiệm đề tài tham gia Chương trình Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ trẻ; Giảng viên - giáo viên trẻ, các nhà khoa học trẻ đang công tác, học tập, nghiên cứu tại các cơ quan, trung tâm - viện nghiên cứu, trường đại học - học viện trong và ngoài nước; các chuyên gia, nhà khoa học trẻ, cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, hành chính sự nghiệp trong và ngoài nước; sinh viên các chuyên ngành có liên quan đến các lĩnh vực tư vấn, chuyển giao kỹ thuật.

 

Đối tượng thụ hưởng từ chương trình là người dân, đoàn viên thanh niên khởi nghiệp và sáng tạo trong ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất gia tăng giá trị sản phẩm; thanh thiếu nhi, học sinh trên địa bàn TPHCM (ưu tiên 5 huyện ngoại thành); người dân và các tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên ở một số tỉnh có nhu cầu.

 

Tại Lễ ra quân, Ban tổ chức ra mắt 35 đội hình trí thức trẻ tham gia chương trình năm nay. Và ngay sau Lễ ra quân, Ban tổ chức sẽ thực hiện 14 chuyên đề chuyển giao kỹ thuật, tư vấn kiến thức nông nghiệp, tâm lý xã hội cho thanh thiếu nhi và người dân có nhu cầu tại 6 quận - huyện.

 

Năm 2018, 200 trí thức trẻ đã tham gia chương trình, 31 đội hình khoa học, thực hiện 50 chuyên đề tư vấn, chuyển giao kỹ thuật và sân chơi khoa học, phục vụ hơn 13.150 người dân trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận.

 

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa