title Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Saigon Co.op tổ chức chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng”
Thứ năm, 05/01/2023, 14:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Với mục đích hỗ trợ, chăm lo cho người lao động, người dân khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 5/1/2023, 5 “Siêu thị mini Tết 0 đồng” với chủ đề "Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình" do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op), Hội Nữ Doanh nhân TPHCM và Công ty CP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp tổ chức đã khai mạc tại 5 khu vực của TPHCM.

Người dân khu vực quận Phú Nhuận náo nức chọn lựa hàng hóa chủ yếu là nhu yếu phẩm tại "Siêu thị mini Tết 0 đồng"

 

Tham dự buổi lễ khai mạc “Siêu thị Mini Tết 0 đồng” địa điểm Phú Nhuận có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải, Chủ tich Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Trần Kim Yến, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phạm Minh Tuấn, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM Lê Trương Hải Hiếu và đại diện các đơn vị.

Chương trình diễn ra tại 5 khu vực trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, nhất là quan tâm, triển khai tại các khu vực có đông công nhân, người lao động khó khăn; khu vực có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất; có đông người lao động nhập cư, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn... Mỗi trường hợp sẽ được mua sắm tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng” các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm Tết với giá trị tương đương 400.000 đồng, Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8/1/2023 và sẽ phục vụ, hỗ trợ cho hơn 20.000 trường hợp trong dịp Tết với tổng kinh phí là hơn 9,5 tỷ đồng. Chương trình được tổ chức tại 5 khu vực gồm quận Phú Nhuận, Quận 7, Bình Tân, huyện Hóc Môn và thành phố Thủ Đức.

“Siêu thị Mini Tết 0 đồng 2023” đã chuẩn bị hơn 50 mặt hàng với số lượng hơn 150.000 sản phẩm thiết yếu bao gồm các mặt hàng như gạo, sữa, đường, nước mắm… để phục vụ nhu cầu lựa chọn của người dân.

Vui, ngụ tại phường 9, quận Phú Nhuận, là một trong các hộ gia đình khó khăn của phường, được nhận phiếu đi chợ của UBND phường đã hết sức xúc động. Cô cho hay: “Gia đình cô hiện tại có 6 người, con dâu và con trai làm công nhân ở xa, cô hiện đang ở với 3 cháu. Cô thật sự rất xúc động khi được đến lựa hàng ở đây. Cô chỉ đi chợ thôi chứ không biết siêu thị là như thế nào. Dù là các mạnh thường quân hỗ trợ bao nhiêu thì cô cũng đã cảm thấy rất biết ơn”.

“Siêu thị Mini Tết 0 đồng” năm 2023 là một chương trình mang ý nghĩa cộng đồng vô cùng sâu sắc, đặc biệt là trong thời gian Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đang đến gần. Tinh thần “tương thân tương ái” của những người làm Ban tổ chức cũng được thể hiện rõ nét qua từng hành động như hỗ trợ bà con lựa chọn hàng hóa, gói hàng… Ngoài ra khi đến đây, bà con người dân còn được tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng nhận thêm những món quà thiết thực từ Ban tổ chức.

Thông điệp và ý nghĩa tốt đẹp của “Siêu thị Mini Tết 0 đồng” năm 2023 sẽ góp phần lan rộng những giá trị nhân văn đến tất cả mọi nơi. Với mong muốn mọi người dân Việt Nam sẽ có được một mùa Tết Nguyên đán 2023 ấm no và hạnh phúc.

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa