title Kinh tế - đô thị

Saigon Co.op phấn đấu mở rộng mạng lưới đạt tối thiểu 2.000 điểm bán vào năm 2025
Thứ hai, 22/03/2021, 18:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 22/3, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh - Công tác xây dựng Đảng năm 2020 và định hướng hoạt động năm 2021. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng đã tham dự hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng phát biểu tại hội nghị

Năm 2020, mặc dù phải dồn sức ứng phó với đại dịch COVID-19, hạn hán, bão lụt liên tục và phát sinh nhiều khó khăn, nhưng tập thể Saigon Co.op đã nỗ lực vượt qua những thử thách để đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Trong đó nổi bật là hoàn thành 8 mục tiêu kinh tế chính trị gắn liền với đời sống an sinh xã hội của hàng chục triệu người tiêu dùng.

Cụ thể, Saigon Co.op tích cực cùng cộng đồng đẩy lùi bệnh dịch Covid-19. Không những ngay lập tức kịp thời tung ra thị trường hơn 2 triệu khẩu trang y tế và hàng triệu chai gel rửa tay khô không tăng giá tại thời điểm thị trường thiếu hai mặt hàng này trầm trọng khi dịch bùng phát, mà xuyên suốt trong năm 2020 vừa qua, Saigon Co.op cũng là nhà bán lẻ thường xuyên đóng góp những mặt hàng chống dịch cho tuyến đầu, kiên trì cung cấp xuất ăn cho các khu cách ly đồng thời quyết liệt triển khai các biện pháp chống dịch tạo môi trường mua sắm an toàn cho hàng chục triệu khách hàng và người lao động.

Bên cạnh đó, Saigon Co.op quyết liệt và kiên trì thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Cho đến nay, Saigon Co.op được ghi nhận là nhà bán lẻ nội địa tiên phong tổ chức tháng khuyến mãi “Tự hào hàng Việt” để quảng bá, kích cầu mua sắm dành riêng cho hàng Việt Nam với quy mô hàng trăm tỉ đồng được tổ chức vào tháng 9 liên tục trong nhiều năm. Tạo đột phá cho hàng Việt trong mùa dịch, Saigon Co.op đã ứng dụng công nghệ, phối hợp cùng nhiều đơn vị thương mại điện tử thực hiện các chương trình kích cầu hàng Việt trên ứng dụng điện tử.

Thực hiện tốt Chỉ thị 19 của Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước", Saigon Co.op đã triển khai, quán triệt đến toàn thể cán bộ nhân viên  và vận động khách hàng cùng thực hiện không xả rác, chung tay bảo vệ môi trường…

Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op giữ vững thị phần và đạt tổng doanh thu ở mức cao so với thị trường chung. Theo đó, tổng doanh thu Saigon Co.op trong năm 2020 ước tính vượt 33.000 tỷ đồng, tương ứng gần 90% kế hoạch, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Riêng tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, doanh thu của hệ thống Co.opmart chiếm trên 45% thị phần ở kênh siêu thị. Lợi nhuận trước thuế riêng lẻ của Saigon Co.op ước đạt trên 1.000 tỷ đồng, cao hơn so với kế hoạch ban đầu. Đặc biệt kết quả khảo sát về chỉ số thỏa mãn khách hàng vượt điểm so với kế hoạch.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao Cờ thi đua Liên hiệp cho các tập thể thuộc Saigon Co.op hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dẫn đầu khối thi đua năm 2020

Tăng cường số hóa góp phần nâng cao năng suất lao động, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh

Năm 2021 Saigon Co.op sẽ tập trung lãnh đạo thực hiện 10 mục tiêu kinh tế chính trị. Trong đó, phấn đấu doanh thu tăng trưởng bình quân từ 8% - 10%; lợi nhuận trước thuế tăng bình quân từ 4% - 5%/năm, năng suất lao động tăng trưởng bình quân từ 5% - 6%/năm và cải thiện, đảm bảo đời sống cho người lao động đảm bảo tương ứng với kết quả sản xuất kinh doanh của Saigon Co.op.

Mở rộng mạng lưới đạt tối thiểu 2.000 điểm bán vào năm 2025; tập trung phấn đấu phát triển mạng lưới nhanh, mạnh để phủ kín hệ thống phân phối trên toàn quốc.

Phấn đấu dẫn đầu thị trường về chất lượng hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm; đẩy mạnh phát triển hàng nhãn riêng để thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đưa vào hoạt động mô hình trung tâm phân phối mới theo hướng hiện đại, góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Saigon Co.op trong những năm qua.

Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, riêng với Saigon Co.op là năm kỷ niệm 25 năm thành lập. Trong bối cảnh tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do dich COVID-19, để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc Saigon Co.op cần tiếp tục đẩy mạnh công tác lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; tối ưu hóa chi phí, nâng cao hiệu quả kinh doanh của đơn vị.

Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng cũng đề nghị Saigon Co.op cần chủ động bám sát diễn biến dịch bệnh COVID-19 và các chỉ đạo của TP về công tác phòng chống dịch bệnh, không chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh; đồng thời tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng hàng hóa dịch vụ, đưa hàng bình ổn đến đông đảo bà con nhân dân, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền TP đảm bảo an sinh xã hội.

Xây dựng, triển khai các chương trình, công trình trọng điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Saigon Co.op nhiệm kỳ 2020 - 2025 gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chủ đề năm 2021 của TPHCM là “Năm xây dựng chính quyền đô thi và cải thiện môi trường đầu tư” thành các chương trình, kế hoạch sát hợp với tình hình thực tế của đơn vị bán lẻ, đặc biệt là đề án tái cấu trúc hoạt động theo đúng Luật hợp tác xã năm 2012, kiên quyết giữ vững bản chất tốt đẹp của đơn vị kinh tế hợp tác xã trong giai đoạn mới.

Tăng cường thực hiện số hóa trong quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh lẫn công tác xây dựng Đảng góp phần nâng cao năng suất lao động, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, chủ động hội nhập quốc tế như chủ đề năm 2021 của Saigon Co.op là “Tối ưu vận hành, Tối đa hiệu quả”.

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được, Saigon Co.op vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc và đề nghị tập thể lãnh đạo đơn vị đoàn kết, chủ động đề ra các giải pháp để cùng vượt qua khó khăn, xây dựng thương hiệu Saigon Co.op ngày càng phát triển vững mạnh, trở thành một liên hiệp hợp tác xã thương mại tiêu biểu của Việt Nam và khu vực.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa