title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Sẽ cho phép xây dựng chung cư mini để bán
Thứ ba, 18/12/2018, 23:56 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam cho hay Bộ Xây dựng đang hoàn chỉnh Thông tư hướng dẫn thi hành Nghị định 71, trong đó có việc cho phép tư nhân xây dựng chung cư mini để bán.

Theo đó, nhà ở tại đô thị từ hai tầng trở lên, mỗi tầng có từ 2 căn hộ trở lên và mỗi căn hộ được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín với diện tích sàn xây dựng tối thiểu phải là 30m2/căn được gọi là chung cư mini. Ngoài ra, chung cư mini đồng thời cũng phải đáp ứng các quy định về nhà chung cư theo quy định tại điều 70 của Luật Nhà ở.

Chủ đầu tư là hộ gia đình, cá nhân trước khi xây dựng các chung cư này chỉ cần xin giấy phép xây dựng như một công trình nhà ở bình thường, không phải lập dự án theo Luật Nhà ở. Ngoài giấy phép xây dựng, các khu chung cư mini xây dựng để bán còn phải đảm bảo có giấy chứng nhận cường độ chịu lực của toà nhà, đảm bảo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy do các cơ quan chức năng thẩm định và cấp phép.

Sau khi chủ đầu tư xây dựng và bán, quyền sở hữu và quản lý nhà ở từng căn hộ chung cư thuộc về các hộ dân đã mua.Gia đình, cá nhân có yêu cầu sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với từng căn hộ trong nhà ở đó. Mỗi căn hộ riêng lẻ trong chung cư mini được phép bán, cho thuê khi đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu.

(Theo Báo Xây dựng điện tử)

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm