title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Sẽ đổi tên hầm Thủ Thiêm?
Thứ ba, 18/12/2018, 23:48 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Ông Trần Quang Phượng, Giám đc S GTVT TPHCM cho rng cn đi tên hm Th Thiêm thành hm sông Sài Gòn vì nó "th hin quá kh xây dng phát trin ca thành ph".

Sáng 7-12, ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ ba HĐND TPHCM khóa VIII, ông Trần Quang Phượng, Giám đốc Sở GTVT đã lên tiếng giải thích với đại biểu HĐND TP vì sao đặt tên hầm Thủ Thiêm là đường hầm sông Sài Gòn theo như tờ trình của UBND TP.

Theo ông Phượng, ngay từ đầu khi triển khai dự án Đại lộ Đông Tây đã chia làm 3 hạng mục: Một là hạng mục đường nằm ở  phía tây  Sài Gòn (được đặt tên là Đường Võ Văn Kiệt), hai là đường nằm ở phía đông Sài Gòn (hiện Hội đồng đặt tên đường đang nghiên cứu đặt tên), ba là hạng mục hầm (đang tạm gọi là hầm Thủ Thiêm vì gắn với địa danh Thủ Thiêm để gọi tên cho dễ). Vì vậy, hầm Thủ Thiêm cần phải được đặt tên gọi một cách chính thức.

“Có một công trình lớn tầm cỡ dưới sông Sài Gòn  thì cần nhất thiết có 1 cái tên cho phù hợp. Do đó, tên  đường hầm sông Sài Gòn là hợp lý nhất và nó còn thể hiện quá khứ xây dựng phát triển của TP ”, ông Phượng giải thích.

Hầm Thủ Thiêm có thể sẽ được đổi tên thành hầm sông Sài Gòn. Ảnh: Ánh Nguyệt

Ông Phượng nói thêm, TP đã có quy hoch rõ ràng nên t đây v sau s không có thêm hm nào khác trên sông Sài Gòn, vì vy không s trùng lp tên.

ĐB Trn Văn Thin phn bác li gii thích ca ông Phượng và không đng ý vi tên đường hm sông Sài Gòn  vì  theo ĐB Thin tên mt công trình phi có giá tr c trăm năm, biết đâu 50 hay 70 năm na TP li xây thêm mt hai hm na vượt sông thì sao. Ch l lúc đó s có thêm hm A, hm B…. Ông Thin lc đu: “Tôi không tin li anh Phượng !”.

ĐB Nguyn Th Vit Tú thì bc bch: “Bn thân tôi mong mun gi tên hm Th Thiêm  vì v mt đa danh tên này rt có ý nghĩa vi người dân TP. Mt khác vi s  tiến b ca khoa hc k thut, sau này TP rt có kh năng làm thêm  công trình đường hm khác  thì lúc đó s khó chn đt tên mt đường hm mi”.

Theo ĐB Tú,  tên hm Th Thiêm cũng không mang yếu t nhy cm thì có cn thiết phi đt tên mi không?

Gút li tranh lun trên, Ch tch HĐND TP Nguyn Th Quyết Tâm nhn đnh:  "Mi người có mt quan đim đt tên công trình khác nhau nhưng theo tôi đt tên hm mang tên con sông Sài gòn s có  tác đng mnh m hơn. Tên đường hm sông Sài Gòn  là hp lý vì vy chúng ta cn  chn phương án hp lý nht, ti ưu nht  đ to s đng thun cao".

(Theo NLĐO)

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm