title Văn hóa - Xã hội

Sẽ trao tặng 560.000 lá cờ Tổ quốc cho 28 tỉnh, thành có biển
Thứ sáu, 21/05/2021, 16:40 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Trong năm 2021, Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” sẽ tiếp tục trao tặng 560.000 lá cờ Tổ quốc cho 28 tỉnh, thành có biển trên toàn quốc (mỗi tỉnh 20.000 lá cờ Tổ quốc).

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Bình Thuận

Đất nước ta có trên 3.260 km bờ biển, với vùng biển rộng hơn 1 triệu km2. Trong 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, có 28 tỉnh, thành phố có biển và gần một nửa dân số sinh sống tại các tỉnh, thành ven biển. Suốt lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, biển đảo luôn gắn với quá trình xây dựng và phát triển của đất nước và con người Việt Nam.

Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam không chỉ đơn thuần là những hành trình khai thác đánh bắt hải sản. Hình ảnh mỗi chiếc tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những “cột mốc sống” khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

Xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo và thể hiện sự quan tâm đối với ngư dân, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.

Ngay từ những ngày đầu, chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia trực tiếp của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ở thời điểm đó, như Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Đặc biệt, chương trình đã hân hạnh được ông Nguyễn Xuân Phúc, trên cương vị Thủ tướng Chính phủ trực tiếp trao tặng cờ cho các ngư dân tiêu biểu tại tỉnh Kiên Giang vào ngày 29/7/2019 và tại tỉnh Bình Định ngày 20/8/2019.

Không chỉ trên biển, ngay từ đầu chương trình, Báo Người Lao Động cũng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tặng cờ Tổ quốc và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều phần quà thiết thực cho bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ, thể hiện quyết tâm góp phần bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ đất nước.

Sau 2 năm triển khai, vượt qua không ít khó khăn, chương trình đã thực hiện được 80 lần trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân trên phạm vi toàn quốc, với tổng số cờ đã trao và ký kết trao tặng là 427.521 cờ Tổ quốc ở 19 tỉnh, thành có biển, gồm: Bạc Liêu, Cà Mau, Bến Tre, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, Thanh Hóa, Tiền Giang, Trà Vinh, Kiên Giang, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Hải Phòng.

Chương trình đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ tặng thư khen. Trong thư có đoạn viết: “Việc thực hiện Chương trình này không những thể hiện trách nhiệm của người làm báo trong công tác tuyên truyền, đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, mà còn khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong từng người Việt Nam, để bà con ngư dân của chúng ta vững tâm, đoàn kết cùng nhau vươn ra khơi xa, bám biển”.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa