title Văn hóa - Xã hội

Sinh viên ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hành ở bệnh viện của Đức
Thứ hai, 25/03/2019, 03:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Vào tháng 3/2019, 26 sinh viên của Khoa Y Việt - Đức thuộc Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã khởi đầu chương trình học năm cuối là bác sĩ thực hành tại các bệnh viện Thành phố Braunschweig, Wolfsburg và Wolfenbüttel cho niên học 2019 - 2020, đánh dấu một giai đọan mới trong quan hệ hợp tác đào tạo y khoa Việt Đức.

Sv khoa Y Việt - Đức trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại BV Braunschweig, Đức

 

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mong muốn 26 sinh viên này sẽ hoàn tất tốt đẹp Năm thực hành tại CHLB Đức để trở thành thế hệ bác sĩ y khoa đầu tiên của TPHCM (và cả nước) được công nhận là bác sĩ y khoa theo tiêu chuẩn châu Âu.

Trong chương trình – Năm bác sĩ thực hành, tại Đức, sinh viên thực tập tại các bệnh viện được phân chia như: 4 sinh viên thực tập tại bệnh viện Thành phố Wolfsburg, 3 sinh viên ở bệnh viện Thành phố Wolfenbüttel, 1 sinh viên ở bệnh viện Herzogin Elisabeth – Hospital ở Braunschweig và 18 sinh viên còn lại thực tập ở bệnh viện Thành phố Braunschweig.

Khoa Y Việt - Đức thuộc Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập từ năm 2013, với thành phần lãnh đạo và bộ phận giảng viên của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Khoa Y Đại học Johannes Gutenberg Mainz (ĐH Mainz). Khoa đang triển khai chương trình liên kết đào tạo bác sĩ đa khoa với học trình 6 năm 3 tháng theo chương trình đào tạo bác sĩ y khoa của Đại học Johannes Gutenberg Mainz. Dự án liên kết đào tạo này nhằm giúp cho Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch từng bước nâng cao trình độ cũng như chất lượng đào tạo bác sĩ y khoa theo tiêu chuẩn của CHLB Đức nói riêng và của châu Âu nói chung. Đến năm 2019, Khoa đã triển khai đủ 6 lớp (từ Y1 đến Y6) với tổng cộng 165 sinh viên.

Điều đặc biệt của chương trình đào tạo này là sinh viên năm thứ sáu (năm cuối) sẽ thực hiện Năm thực hành (Practical Year) theo chương trình và quy chế đào tạo của Đại học Mainz tại Bệnh viện Thành phố Braunschweig, theo đó một trường đại học y khoa tại Việt Nam gửi sinh viên y khoa năm cuối đến thực tập lâm sàng trong 1 năm tại một bệnh viện đại học ở một quốc gia có nền y học tiên tiến tại châu Âu.

 

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa