title Kinh tế - đô thị

Sở Công Thương TPHCM công bố ứng dụng tiện ích trên nền tảng thiết bị thông minh
Chủ nhật, 16/12/2018, 07:10 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 15/11, Sở Công Thương TP HCM công bố sử dụng 2 ứng dụng công nghệ trên nền tảng thiết bị thông minh để phục vụ người dân, doanh nghiệp. Với hai ứng dụng trên, TP HCM hướng tới việc cung ứng nhiều tiện ích tương tác giữa doanh nghiệp, người dân với cơ quan quản lý nhà nước.

 

Giám đốc Sở Công Thương TPHCM Phạm Thành Kiên và Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng TP ấn nút ra mắt ứng dụng thông minh phục vụ người dân

Đó là ứng dụng hỗ trợ thông tin và tương tác với Sở Công Thương (iSCT) và ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm thông tin khuyến mại (SaleNOW). Đầu tiên là ứng dụng hỗ trợ thông tin và tương tác với Sở Công Thương thành phố có tên gọi iSCT, được Sở xây dựng với mục đích phục vụ người dân, doanh nghiệp tìm hiểu, tương tác, trợ giúp các thông tin liên quan đến ngành công thương của thành phố một cách thuận tiện nhất. Ứng dụng iSCT được tải lên hơn 100 thủ tục hành chính của Sở Công Thương, trong đó có mục công khai thời gian xử lý hồ sơ, chi phí nộp hồ sơ, biểu mẫu, đơn đăng ký. Đồng thời, ứng dụng cho phép nộp hồ sơ trực tuyến thông qua máy tính và điện thoại thông minh.

Người dân TP trải nghiệm ứng dụng tại Lễ ra mắt ứng dụng thông minh

Ngoài ra, Sở Công Thương kết hợp cùng Công ty cổ phần TS24 xây dựng ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm thông tin về khuyến mại SaleNOW. Một trong những điểm nổi bật của SaleNOW là hỗ trợ thông tin khuyến mại theo thời gian thực (real-time) kết nối trực tiếp vào dữ liệu kho hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp với thông tin trên SaleNOW. Tính năng này giúp người dùng tìm kiếm thông tin khuyến mại, biết được hàng hóa, dịch vụ khuyến mại còn bao nhiêu sản phẩm và có thể mua ở đâu…Các doanh nghiệp khi lập thủ tục thông báo, đăng ký dịch vụ, hàng hóa khuyến mại với Sở Công Thương sẽ được quảng bá chi tiết trên ứng dụng di động SaleNOW và website: www.saleNOW.vn.

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương khẳng định, hỗ trợ dịch vụ qua ứng dụng di động thông minh là một xu hướng tất yếu mà chính quyền thành phố hướng tới, nhằm phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp và người dân thành phố. Với ứng dụng iSCT, Sở hướng đến việc cung ứng nhiều tiện ích tương tác tốt nhất giữa doanh nghiệp, người dân.

Do chỉ là phiên bản đầu tiên, Sở Công Thương sẽ tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân và doanh nghiệp để tiếp tục cải tiến, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa