title 3 Chương trình đột phá và 1 chương trình trọng điểm

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính
Thứ sáu, 05/03/2021, 08:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 4/3, đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc duyệt nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan trong bối cảnh năm 2020 có nhiều khó khăn, thách thức do tác động của dịch bệnh Covid-19, Sở LĐ-TB-XH đã chủ động thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch vừa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, Sở đã chủ động tham mưu và triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời những đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và tăng thêm niềm tin của người dân vào chính quyền.

Về nhiệm vụ năm 2021, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đề nghị Sở LĐ-TB-XH và các đơn vị trực thuộc phải xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện chủ đề “Gương mẫu – Tận tụy – Chuyên nghiệp – Sáng tạo” theo chức năng, nhiệm vụ của ngành gắn với chủ đề năm 2021 của TPHCM là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”. Trong đó, tập trung vào các nội dung: Số hóa các số liệu, dữ liệu của ngành LĐ-TB-XH để đưa vào cơ sở dữ liệu chung của TP; hỗ trợ cho chuyên gia nước ngoài thuận lợi nhập cảnh và làm việc tại TPHCM; cải thiện môi trường đầu tư TP thông qua các hoạt động đào tạo nghề cho công nhân gắn với giải quyết việc làm, sự liên kết với doanh nghiệp, đối thoại thường xuyên với doanh nghiệp,…; đẩy mạnh hơn nữa cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính tại từng cơ quan, đơn vị nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cũng yêu cầu Sở LĐ-TB-XH cần cụ thể hóa triển khai thực hiện các chương trình, đề án đã được UBND TP phê duyệt; tham mưu UBND TP đề án sắp xếp các cơ sở dạy nghề; cụ thể hóa kế hoạch triển khai chương trình giảm nghèo bền vững của TP giai đoạn 2021-2025; tăng cường kiểm gia, giám sát hoạt động của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở dịch vụ việc làm cho người sau cai nghiện; chấn chỉnh hoạt động của Đội liên ngành 814.

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, năm 2020, việc thực hiện 38 chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành LĐ-TB-XH TP đạt kế hoạch đề ra, đạt được một số chỉ tiêu nổi bật như: Số lao động đã qua đào tạo đạt 85,51% kế hoạch năm; giải quyết việc làm đạt 102,3% kế hoạch năm, tạo việc làm mới đạt 101,28% kế hoạch năm; không còn hộ nghèo, cận nghèo diện chính sách có công đặc biệt đời sống gia đình người có công bằng hoặc khá hơn mức sống khu dân cư nơi cư trú. Khởi công xây dựng các nhà công vụ, đường giao thông nội bộ chào mừng Đại hội Đảng bộ Sở, Đại hội Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025. Tham mưu nâng mức chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2021-2025 và 100% chương trình, kế hoạch trình UBND TP và chương trình công tác của Sở đạt tiến độ đề ra.

Sở cũng đã tập trung triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời những đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng, quan tâm công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động, đẩy mạnh công tác giảm nghèo, theo dõi, giám sát việc thực hiện các chính sách, pháp luật về bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn TP.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa