title Văn hóa - Xã hội

Sở Y tế TP triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021
Thứ bảy, 06/03/2021, 09:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày 5/3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã chủ trì cuộc họp duyệt các nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của Sở Y tế TP.

Theo báo cáo tại cuộc họp, mục tiêu chung của ngành Y tế TP năm 2021 là xây dựng và triển khai hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, chương trình mục tiêu về y tế và dân số, nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, giảm quá tải bệnh viện tuyến cuối. Phát triển y tế chuyên sâu gắn liền với y tế thông minh nhằm nâng cao sự hài lòng của người dân đối với các dịch vụ y tế của ngành Y tế TP. Bên cạnh đó là thực hiện mạnh mẽ chuyển đổi số của ngành Y tế TP hướng đến xây dựng hệ thống y tế TP hiện đại, chất lượng, công bằng, hiệu quả và hội nhập quốc tế; trợ người dân dễ dàng tiếp cận thông tin y tế, sử dụng hiệu quả các dịch vụ y tế, được chăm sóc, nâng cao sức khỏe liên tục, suốt đời, góp phần xây dựng thành công đô thị thông minh theo kế hoạch đề ra.

Về các chỉ tiêu cụ thể, ngành Y tế TP thực hiện 16 chỉ tiêu, trong đó phấn đấu đạt 20,2 bác sĩ/10.000 dân; 42 giường bệnh/10.000 dân; 80% người dân được lập hồ sơ sức khỏe điện tử với dữ liệu sức khỏe ban đầu tại 24 phường, xã có mô hình trạm y tế điểm; 25% trạm y tế thực hiện theo nguyên lý y học gia đình; từ 91% người dân hài lòng khi sử dụng các dịch vụ y tế; từ 95% người dân hài lòng với hồ sơ dịch vụ hành chính công của ngành Y tế TP…

Phát biểu tại buổi họp,  Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức nhấn mạnh, năm 2021 ngành Y tế TP tiếp tục nỗ lực tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19 để TP vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế. Phó Chủ tịch đề nghị các sở, ban, ngành, đơn vị chức năng nhanh chóng xem xét phối hợp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của ngành Y tế TP theo đúng thẩm quyền, quy định.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức cũng thống nhất với các giải pháp tăng cường các ứng dụng công nghệ mới, thành quả của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 vào hoạt động của ngành Y tế. Chủ tịch Dương Anh Đức cho rằng, ngành Y tế có khối lượng công việc lớn nếu ứng dụng công nghệ mới sẽ giúp giảm chi phí, giảm công việc cho nhân viên y tế, tăng hiệu quả công việc. TP luôn ủng hộ, khuyến khích việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực y tế và đề nghị Sở Y tế TP có đề xuất cụ thể các nội dung, đảm bảo trình tự thủ tục để UBND TP xem xét.

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa