title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Tân Đại sứ Na Uy tại Việt Nam chào xã giao lãnh đạo TPHCM
Thứ bảy, 23/02/2019, 00:40 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 22/2, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp xã giao bà Grete Lochen, tân Đại sứ Na Uy tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại TPHCM.

 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và tân Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen (giữa) tại buổi tiếp (Ảnh: Web Thành ủy)

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hai nước phát triển rất tốt đẹp từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1971. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện Na Uy có 24 dự án đầu tư tại TPHCM với tổng số vốn là 90 triệu USD, xếp thứ 23 trên 101 các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng tiềm năng hợp tác trong thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Na Uy vẫn còn hạn chế. Kim ngạch thương mại giữa Na Uy và TPHCM chỉ đạt khoảng 55 triệu USD. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mong muốn trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Grete Lochen sẽ quan tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp Na Uy mong muốn tìm hiểu, đầu tư tại thị trường Việt Nam, trong đó có TPHCM nhằm tăng cường mối quan hệ đầu tư – thương mại giữa hai nước hơn.

Đại sứ Grete Lochen cho rằng, hai nước đã thiết lập mối quan hệ truyền thống lâu đời, có nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên các hoạt động hợp tác chưa xứng với tiềm năng. TPHCM hiện là một điểm đến thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Na Uy trong lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh.

Đại sứ Grete Lochen khẳng định, với vai trò của mình sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đầu tư thương mại, kinh tế biển và năng lượng giữa Na Uy và Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng. 

 

Phúc Thịnh

Tin mới hơn
Tin đã đưa