title Kinh tế - đô thị

Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Thứ hai, 08/02/2021, 14:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Để chủ động trong công tác giữ gìn An toàn giao thông (ATGT) dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Phòng PC08 (Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt) đã triển khai thực hiện một số nội dung nhằm đảm bảo trật tự ATGT.

Kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông. Ảnh: ATGT

 

Theo đó, Phòng PC08 sẽ tăng cường thanh tra kiểm soát nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, những nơi có nguy cơ cao lây nhiễm như nhà ga, sân bay, bến xe, siêu thị, trường học, doanh nghiệp, nhà máy, khu chế xuất, khu công nghiệp... chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng với Mặt trận và các đoàn thể tại cơ sở tích cực tham gia bảo vệ an ninh – trật tự tại phường, xã, tổ dân phố, khu dân cư để họ nâng cao cảnh giác, chủ động phát hiện, khai báo trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; kết hợp các hình thức tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước trong phòng, chống dịch bệnh.

 

Phòng PC08 cũng giữ vững trật tự an toàn xã hội, trật tự ATGT của TP thông qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính; tổ chức tốt công tác nắm tình hình, chủ động đấu tranh ngăn chặn hoạt động gây mất an ninh trật tự; bảo vệ tuyệt đối an toàn các lễ hội, các điểm bắn pháo hoa, nơi tham quan, du lịch, khu vui chơi, giải trí của nhân dân TP (nếu có tổ chức).

 

Bên cạnh đó, PC08 sẽ tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác nhằm góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông; hạn chế đến mức thấp nhất ùn tắc giao thông có thể xảy ra; tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT. Ngăn chặn kịp thời, kiên quyết xử lý triệt để tụ tập, cỗ vũ, chạy xe gây rối trật tự công cộng, các vụ chống người thi hành công vụ (nếu có), không để xảy ra đua xe trái phép trên địa bàn TP.

 

Chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng và các tuyến giao thông liên tỉnh, đảm bảo giao thông thông suốt đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách và hàng hóa, bảo đảm đi lại thuận tiện an toàn cho người dân đặc biệt là trước và sau Tết Nguyên đán (người dân rời TP về quê đón Tết và quay lại TP làm việc).

 

Ngoài ra, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát hỗn hợp đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP (Tổ công tác 363) nhằm đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn TP, nhất là các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông.

 

Phòng PC08 cũng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông vào dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, đặc biệt khi đã uống rượu, bia thì tuyệt đối không điều khiển phương tiện nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Hãy sử dụng các phương tiện công cộng hoặc nhờ người khác chở về và phải luôn luôn ghi nhớ nguyên tắc:"Ðã uống rượu bia, không lái xe". Bên cạnh đó, khuyến khích người dân chủ động sắp xếp thời gian, lịch trình di chuyển vào các ngày cận Tết và sau Tết Nguyên đán tránh các khung giờ cao điểm để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa