title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Tăng cường công tác bảo vệ rừng tại TPHCM
Thứ năm, 07/06/2012, 22:15 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

(SQHKT) – Nhằm đảm bảo hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp, UBND TP vừa chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu UBND TP sửa đổi, bổ sung, xây dựng mới các văn bản quy phạm pháp luật và các cơ chế, chính sách.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm hướng dẫn UBND các quận-huyện triển khai thực hiện kế hoạch phát triển rừng và cây xanh trên từng địa bàn; hướng dẫn UBND các quận-huyện có rừng xây dựng phương án, kế hoạch phòng cháy, chữa cháy rừng; chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tăng cường lực lượng kiểm lâm để đảm bảo thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về bảo vệ rừng.

UBND các huyện Cần Giờ, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn và quận 9 cần tăng cường quản lý quỹ đất đã quy hoạch sử dụng vào mục đích lâm nghiệp; không để xảy ra tình trạng phá rừng, chuyển đổi mục đích sử dụng, giao cho thuê rừng trái quy định của pháp luật; chỉ đạo UBND các phường-xã, thị trấn có rừng phối hợp với lực lượng kiểm lâm tuần tra và xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng, kiểm soát lâm sản.

Sở Thông tin và Truyền thông được giao phối hợp với Đài Tiếng nói nhân dân TP, Đài Truyền hình TP, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền về bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng trên địa bàn TP. Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các quận-huyện chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng…

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm