title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy hoạch sân golf
Thứ năm, 24/05/2012, 00:20 SA
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

(SQHKT) – Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát vic thc hin quy hoch sân golf trên c nước.

Theo đó, đối với các dự án sân golf đã có trong quy hoạch nhưng không triển khai thực hiện hoặc chuyển sang địa điểm khác thì UBND cấp tỉnh phải có báo cáo để đưa ra khỏi quy hoạch hoặc điều chuyển địa điểm.

Đối với các dự án mới, địa phương phải tính toán kỹ về sự cần thiết và hiệu quả đầu tư mới lập hồ sơ bổ sung vào quy hoạch.

Ngoài ra, không được sử dụng đất lúa (kể cả đất lúa một vụ năng suất thấp), đất màu, đất trồng rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, đất quy hoạch xây dựng khu công nghiệp, khu đô thị để xây dựng sân golf. Không sử dụng đất đã cấp cho việc xây dựng sân golf để xây nhà, biệt thự để bán, chuyển nhượng hoặc sử dụng vào mục đích khác.

Xây dựng sân golf chủ yếu ở các khu vực có tiềm năng du lịch cao, tại các vùng đất cát hoang hóa ven biển, đất đồi núi trọc, đất hoang hóa, diện tích đất làm sận golf phải nằm trong quy hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời, kiên quyết thu hồi giấy chứng nhận đầu tư hoặc quyết định đầu tư nếu nhà đầu tư dự án sân golf triển khai chậm và không hiệu quả.

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm