title 3 Chương trình đột phá và 1 chương trình trọng điểm

Tăng cường hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu trong cải cách hành chính
Thứ tư, 05/06/2019, 05:41 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Các sở-ngành, địa phương, đơn vị cần phải tăng cường hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu trong đẩy mạnh cải cách hành chính để thực hiện cho được chủ đề năm 2019 là “Năm đột phá về cải cách hành chính”.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (giữa) phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tại phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách tháng 5, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2019.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu Văn phòng UBND TP phối hợp với các sở - ngành trong tháng 7 phải công bố 40 bộ thủ tục hành chính liên thông; đánh giá cải cách hành chính phải lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp khi tiếp xúc với các cấp chính quyền; đánh giá 85 đầu việc ủy quyền cho sở - ngành, quận - huyện theo Nghị quyết 54 của Quốc hội xem có vướng mắc, khó khăn gì để tập trung tháo gỡ.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu các sở - ngành, địa phương đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, địa phương trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

Cũng tại phiên họp, người đứng đầu chính quyền TP đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở - ngành. Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao tổ chức hội nghị đánh giá hiệu quả chương trình kích cầu đầu tư; báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy về tiến độ triển khai quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; báo cáo các dự án hiện nay đã có chủ trương đầu tư nhưng đang vướng mắc, các dự án đầu tư mà TP tập trung kêu gọi đầu tư để đẩy nhanh tiến độ đầu tư.

Sở Giao thông vận tải cần khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thẩm định việc điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án hai tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên và tuyến Bến Thành - Tham Lương; phối hợp các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công khép kín đường Vành đai 2; làm việc với các tỉnh, thành phía Nam, Đồng bằng Sông Cửu Long về phát triển giao thông kết nối vùng.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP có trách nhiệm đeo bám Bộ Tài nguyên và Môi trường về Nghị quyết thí điểm rút ngắn thời gian bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng dự án có thu hồi đất trên địa bàn TPHCM; đẩy nhanh tiến độ công tác lựa chọn nhà đầu tư dự án biến rác thành năng lượng.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần khu trú những nơi dễ phát sinh bệnh dịch tả heo châu Phi; phối hợp Ban An toàn thực phẩm TP tuyên truyền về dịch bệnh cho người dân…

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa