title Văn hóa - Xã hội

Tăng, ni Học viện PGVN tại TPHCM tham gia chương trình hiến máu tình nguyện
Thứ hai, 07/06/2021, 13:38 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng ngày 7/6, Hội Chữ thập đỏ TPHCM phối hợp Học viện Phật Giáo Việt Nam tại TPHCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”.

 

Các sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch hỗ trợ chương trinh hiến máu thiện nguyện

 

Theo Ban tổ chức, trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn TP cũng như cả nước, hiện trên 50% đơn vị đã đăng ký hiến máu liên tục báo hủy tua dẫn đến lượng máu dự trữ tại Ngân hàng máu lại đang giảm dần đến ngưỡng báo động, không đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị cho hơn 150 bệnh viện trong toàn TP. Hiện nay trước tình hình dịch bệnh diễn biến gia tăng phức tạp, mỗi ngày Ngân hàng máu vẫn cần tối thiểu 600 túi máu/ngày để cung cấp cho công tác điều trị của hơn 150 bệnh viện đóng trên địa bàn TP.

 

 

Tăng, ni tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K tại buổi hiến máu

 

Hoà Thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Viện trưởng Học viện PGVN tại TPHCM, chia sẻ: " Cuộc sống thật hạnh phúc và có ý nghĩa biết bao khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sinh mệnh, vào nhịp thở của ai đó đã từng được chúng ta cứu sống" và mong muốn hành động có ý nghĩa này sẽ lan tỏa đến tất cả các Ban trị sự tỉnh, TP và tăng ni, Phật tử trong cả nước.

 


Chương trình hiến máu tình nguyện thu về 364 đơn vị máu

 

Hoà Thượng Viện Trưởng Thích Trí Quảng cho biết GHPGVN chỉ cho phép Tăng Ni sinh nội trú đang theo học chương trình Cử nhân Phật học tại học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM đăng ký hiến máu, không cho phép bất kỳ vị nào bên ngoài tham gia.

 

Chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” đã thu về 364 đơn vị máu.

 

Được biết, các tua hiến máu lưu động tại các địa điểm an toàn và phối hợp tổ chức đúng qui định (như chia nhỏ số lượng người hiến theo khung giờ để đảm bảo mỗi thời điểm tối đa 20 người; tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa