title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Tập đoàn HCL, Ấn Độ mong muốn đồng hành cùng TP trong việc xây dựng chính quyền số
Thứ sáu, 17/05/2019, 08:37 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã tiếp ông Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc chiến lược Tập đoàn Hindustan Computers Limited (HCL) - Ấn Độ, mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TPHCM.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết, TP rất vui khi HCL – một trong những tập đoàn lớn nhất của Ấn Độ trong lĩnh vực công nghệ thông tin – đến khảo sát và chọn TPHCM làm nơi đầu tư lâu dài.

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho biết, TP ấn tượng với lĩnh vực đầu tư về giải pháp công nghệ cũng như kế hoạch xây dựng trung tâm phần mềm tại TPHCM của HCL hoàn toàn phù hợp yêu cầu hợp tác của TPHCM, đặc biệt khi TP đang triển khai xây dựng TP thông minh và đô thị sáng tạo cũng như phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến hoan nghênh thiện chí và chiến lược phát triển lâu dài của Tập đoàn HCL tại TP, đồng thời khẳng định chính quyền TP cam kết tạo mọi điều kiện, đảm bảo các chính sách cho các nhà đầu tư hoạt động thuận lợi. Bên cạnh đó, Tập đoàn HCL không chỉ đầu tư vào TP mà còn có những hợp tác cụ thể đồng hành cùng TP trong việc xây dựng chính quyền số, cung cấp các giải pháp công nghệ cho nhu cầu phát triển của TP.

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến tặng quà lưu niệm cho ông Sanjay Gupta sau buổi làm việc

Ông Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc chiến lược mạng lưới hoạt động của HCL, cho biết tập đoàn đang có những đánh giá nghiêm túc về việc đầu tư một dự án trung tâm công nghệ thông tin trong thời gian 5 năm với quy mô lên đến 10.000 kỹ sư ở TPHCM.

HCL là một trong ba công ty IT lớn nhất của Ấn Độ có doanh thu khoảng 8,4 tỉ USD/năm. Nếu được, dự án đầu tư này sẽ là điểm nhấn của tập đoàn trong kế hoạch đầu tư ra nước ngoài thời gian tới.

Ông Sanjay Gupta tin rằng Việt Nam hoàn toàn đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực hợp tác với tập đoàn. Ngoài ra, các ưu đãi về thuế doanh nghiệp cho nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt ở lĩnh vực công nghệ thông tin, cùng sự ổn định về chính trị của Việt Nam cũng là yếu tố thu hút Tập đoàn HCL chọn TPHCM là điểm đến đầu tư.

Tin mới hơn
Tin đã đưa