title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Tập đoàn Misubishi sẵn sàng hỗ trợ TP trong lĩnh vực xử lý rác thải thành năng lượng
Thứ sáu, 07/12/2018, 16:50 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Trưa 7/11, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM đã tiếp ông Ken Kawai, Phó Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghiệp nặng Misubishi (MHI) Nhật Bản.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, ông Ken Kawai cho biết, tập đoàn Công nghiệp nặng Misubishi mong muốn hợp tác giải quyết những thách thức mà TP đang gặp phải trong quá trình phát triển, cụ thể là xây dựng các nhà máy xử lý rác, biến rác thải thành năng lượng.

Ông Ken Kawai cũng chia sẻ rằng Tập đoàn Misubishi với ưu thế công nghệ hiện đại đa ngành và kinh nghiệm hơn 40 năm trong lĩnh vực xử lý rác thải thành năng lượng sẽ sẵn sàng cùng TP hợp tác xử lý rác từ khâu lập dự án, xây dựng nhà máy, vận hành, bào trì, bảo hành và chuyển giao công nghệ theo phương thức hợp tác công tư (PPP).

 

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm (phải) và Phó Chủ tịch Tập đoàn Mitsubishi

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cũng cảm ơn chuyến thăm và làm việc tại TP của đoàn lãnh đạo MHI thể hiện thiện chí và mối quan tâm của Tập đoàn Misubishi đối với các hoạt động đầu tư phát triển của TPHCM. TPHCM sẵn sàng mở rộng hợp tác với Misubishi không chỉ trong phát triển cơ sở hạ tầng đô thị mà cả trong lĩnh vực MHI quan tâm là xử lý rác thải, chất thải, vốn đang là một thách thức cần giải quyết trong quá trình phát triển đô thị của TP.

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm đề nghị MHI và các cơ quan chức năng của TP cần sớm làm việc, trao đổi thông tin và đưa ra đề xuất hợp tác cụ thể trong lĩnh vực này. Hai bên cần đầu tư thời gian, phối hợp nghiên cứu đề ra phương án phù hợp với tình hình thực tế .

 

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa