title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Tàu hộ tống phòng không Hải quân Pháp lần đầu thăm TPHCM
Thứ tư, 29/05/2019, 05:58 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 28/5, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đại tá Thomas Frioli, Thuyền trưởng tàu hộ tống phòng không Forbin, Pháp làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TPHCM từ ngày 28/5 đến 3/6.

Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan tiếp Thuyền trưởng tàu hộ tống phòng không Forbin

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP bày tỏ vui mừng đón tiếp Đại tá Thomas Frioli cùng thủy thủ đoàn lần đầu tiên đến thăm TP. Ông Hoan cho rằng, trong thời gian qua, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp đã đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp. Bên cạnh đó, quan hệ TPHCM - Pháp đang có những tiến triển tích cực với nhiều kết quả cụ thể như: TPHCM - TP Lion hợp tác triển khai công trình chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP; TP đã ký kết bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM... Về kinh tế, tính đến 4/2019, TP đang có 252 dự án đầu tư của Pháp với tổng giá trị hơn 261 triệu USD, đứng thứ 15 trên tổng số hơn 106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP.

Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan hy vọng chuyến thăm Việt Nam của Đoàn là minh chứng cho sự phát triển tốt đẹp của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp nói chung, giữa lực lượng Hải quân Việt Nam - Hải quân Pháp nói riêng.

Chánh Văn phòng UBND tặng quà lưu niệm cho Thuyền trưởng Đại tá Thomas Frioli

Đại tá Thomas Frioli chân thành cảm ơn ông Võ Văn Hoan đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông cho biết, thủy thủ đoàn cùng con tàu rời nước Pháp đã 3 tháng và rất vui khi được thăm TPHCM xinh đẹp và mến khách. Ông nói: “Việt Nam là đất nước chúng tôi luôn coi là đồng minh, bạn bè. Mối quan hệ lâu đời đã gắn bó hai nước trong suốt chiều dài lịch sử”.

Đại tá Thomas Frioli cũng cho biết trong: chuyến thăm này, đoàn sẽ có hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, huấn luyện trên biển với hải quân Việt Nam, qua đó góp phần vun đắp quan hệ hợp tác giữa quốc phòng hai nước ngày càng bền vững.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa