title Văn hóa - Xã hội

Thăm và tặng quà cho người Khmer và người Khmer gốc Việt khó khăn sinh sống tại Campuchia
Thứ tư, 21/09/2022, 16:55 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Nhằm hưởng ứng “Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Campuchia - Việt Nam 2022”, chào mừng kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), đoàn công tác Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM do ông Võ Thành Chất, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài làm Trưởng đoàn có chuyến công tác thăm và tặng quà đến người người Khmer và người Khmer gốc Việt khó khăn sinh sống tại Thủ đô Phnom Penh, Tỉnh Kampong Chhnang và Tỉnh Pur Sat, Vương quốc Campuchia.

Đoàn công tác Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM trao quà cho người Khmer và người Khmergốc Việt khó khăn sinh sống tại Thủ đô Phnom Penh, Tỉnh Kampong Chhnang và Tỉnh Pur Sat, Vương quốc Campuchia.

Chuyến công tác nhằm thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Lãnh đạo và Nhân dân TPHCM đối với cộng đồng người Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Campuchia; kết hợp thông tin về đường lối đối ngoại, chủ trương đại đoàn kết dân tộc và các chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài; thông tin những thành tựu đã đạt được trong năm qua của TP, góp phần củng cố niềm tin, động viên đồng bào ta ở Campuchia ngày càng gắn bó, hướng về quê hương, đất nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn công tác Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM thăm hỏi và tặng quà cho 750 hộ người người Khmer và người Khmer gốc Việt khó khăn sinh sống tại Thủ đô Phnom Penh, Tỉnh Kampong Chhnang và Tỉnh Pur Sat. Tổng kinh phí với tiền mặt hơn 920 triệu đồng cùng nhu yếu phẩm (quần áo, mì gói).

Thông qua chuyến công tác, đoàn công tác cũng mong muốn góp phần củng cố, phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Chuyến thăm diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 20 đến 24/9/2022.

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa