title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Tháng 4-2012, khởi công xây dựng cầu Sài Gòn 2
Thứ ba, 18/12/2018, 23:48 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Ngày 20-12, ông Dương Quang Châu, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tng K thut TP (CII), cho biết: Đến nay, thiết kế cơ sở xây dựng cầu Sài Gòn 2 đã được trình lên UBND TP.HCM.

Theo kế hoạch, cầu sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 4-2012, thời gian thi công 22 tháng. Hiện CII đang gấp rút hoàn thành việc giải phóng mặt bằng và chọn nhà thầu xây lắp.

Được biết cầu Sài Gòn 2 nằm cách cầu Sài Gòn hiện hữu về phía hạ lưu khoảng 3 m; cầu mới dài 913 m, rộng 23,5 m cho bốn làn xe cơ giới và thô sơ lưu thông.

Sáng 20-12, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đã trao huân chương Lao động hạng Ba cho CII do đạt nhiều thành tích trong giai đoạn 2001-2011 như mở rộng liên tỉnh lộ 25B, xa lộ Hà Nội, cầu Rạch Chiếc mới, sửa chữa nâng cấp cầu Bình Triệu 1 và tới đây là xây dựng cầu Sài Gòn 2… Theo bà Nguyễn Thị Hồng, thành công của CII cho thấy chủ trương đúng đắn của TP trong việc xã hội hóa các nguồn vốn đầu tư vào các công trình trọng điểm trong điều kiện ngân sách còn khó khăn.

(Theo PL)

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm