title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Thăng trầm vẻ đẹp lâu đài Mir, Belarus
Thứ năm, 17/03/2011, 16:40 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu Việc xây dựng lâu đài bắt đầu vào cuối thế kỷ 15 theo phong cách kiến trúc Gothic. Công cuộc xây dựng lâu đài được thực hiện do Duke Ilinich trong thế kỷ 16 đầu gần làng Mir (trước đây thuộc về khu Minskguberniya). Khoảng vào thời gian năm 1568, lâu đài Mir đã vào tay của Mikołaj Krzysztofvà được chỉnh trang theo phong cách Phục hưng.
Nội dung

 

Một cung điện ba tầng được xây dựng dọc theo bức tường phía đông và phía bắc của lâu đài. Sau khi bị bỏ rơi gần một thế kỷ và bị thiệt hại nặng trong thời kỳ Napoleon, lâu đài đã được phục hồi vào cuối thế kỷ 19. Năm 1813, sau cái chết của Dominik Hieronim Radziwiłł, lâu đài được chuyển sang tay của Stefania con gái của ông, người đã kết hôn với Ludwig Sayn-Wittgenstein zu-Berleburg. Vàsau này lâu đài được Maria con gái của họ, người kết hôn với hoàng tử ChlodwigHohenlohe-Schillingsfürst thừa kế.
Con trai của họ, Maurice Hohenlohe-Schillingsfürst đã bán lâu đài cho Nikolai Sviatopolk-Mirski - một gia tộc giàu có Bialynia vào năm 1895. Gia đình nàybắt đầu xây dựng lại lâu đài theo kế hoạch của kiến trúc sư Teodor Bursze. Gia đình Sviatopolk-Mirski sở hữu lâu đài cho đến năm 1939. Trong suốt Thế chiến II, khu vực này đã thuộc lãnh địa của lực lượng chiếm đóng của Đức Quốc xã và phục vụ như là một khu ổ chuột dành cho dân Do Thái địa phương.
 
Ngày nay, tổ hợp lâu đài Mir nằm ở Belarus là một ví dụ điển hình của kiến trúc thời trung cổ. Gần đây khu vực này đã được cải tạo, chỉnh trang và nâng cấp – hiện giờ trông nó hoàn toàn tuyệt đẹp và nếu bạn có thời gian hãy ghé thăm nơi đây để tận hưởng kiến trúc độc đáo này.
Điều thú vị ở đây là lâu đài được quyền sở hữu tư nhân cho đến tận năm 1939.
 
Ngày nay, nơi này đã trở thành điểm thu hút du khách khổng lồ bởi vẻ đẹp độc đáo của nó.
 
Đây là hình ảnh của trần nhà
 
Những hình ảnh view từ trên cao của tháp xuống khu vực xung quanh, tôn tạo thêm cho vẻ đẹp cổ kính của lâu đài
 
(Theo BaoXaydung)
Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm