title Văn hóa - Xã hội

Thành Đoàn TPHCM và Công ty Đường sách ký kết phối hợp hoạt động
Thứ hai, 22/04/2019, 08:02 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày 21/4, Thành Đoàn TPHCM và Công ty Đường sách TPHCM đã ký kết phối hợp hoạt động giai đoạn 2019 - 2020 và phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng “Xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ” năm 2019.

Đại diện Thành Đoàn TPHCM và Công ty Đường sách TPHCM ký kết phối hợp hoạt động giai đoạn 2019-2020 và phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng "Xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ" năm 2019

Theo đó, trong năm 2019, hai bên sẽ phối hợp tuyên truyền về “Văn hóa đọc” trên các kênh báo chí, trang thông tin điện tử, các trang cộng đồng của Thành Đoàn; tổ chức chuỗi chương trình “Xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ” dành cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Thành phố; tổ chức chuỗi chương trình “Vui hè cùng sách” dành cho đội viên, thiếu nhi Thành phố đến tham quan trong dịp hè, tổ chức Hội sách dành cho thiếu nhi và phát động giải thưởng sách dành cho thiếu nhi; thực hiện cuộc vận động, bình chọn “10 tựa sách truyền cảm hứng cho giới trẻ” năm 2019 và phát động “Các cuốn sách thanh thiếu nhi Thành phố nên đọc” trong năm 2020; tổ chức cuộc thi tìm kiếm ý tưởng “Xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ” lần 2 năm 2020;…

Bên cạnh đó, nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 6 năm Ngày Sách Việt Nam 21/4, Thành Đoàn và Công ty TNHH MTV Đường Sách TPHCM tổ chức cuộc thi tìm kiếm ý tưởng“Xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ”.

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tìm kiếm ý tưởng, giải pháp để xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ; tạo sân chơi lành mạnh cho các cá nhân, tập thể có ý tưởng cộng đồng về sách có cơ hội được giới thiệu trước công chúng bằng nhiều hình thức, phương pháp đa dạng; qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền vai trò, ý nghĩa của việc đọc sách đối với cuộc sống, dần tạo thói quen đọc sách trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân Thành phố.

Thời gian nhận ý tưởng dự thi là từ nay đến 17g00 ngày 21/8/2019. 6 ý tưởng tốt nhất sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn để tham gia Vòng chung kết, được thiết kế và trưng bày tại đường sách TPHCM và trên trang mạng xã hội facebook để đoàn viên, thanh niên và người dân Thành phố tham gia bình chọn. Thời gian bình chọn từ ngày 9/9 đến hết 24g00 ngày 21/9. Phần thi thuyết minh và trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức vào sáng ngày 10/10/2019, tại Đường sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1).

Nằm trong khuôn khổ hội thi, Ban Tổ chức sẽ tổ chức chuỗi tọa đàm “Xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ”.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa