title Văn hóa - Xã hội

Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
Thứ hai, 26/04/2021, 08:25 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 25/4, Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM tổ chức chuỗi hoạt động “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2021.

Theo đó, hoạt động “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” được tổ chức tại Trường trung học phổ thông Quang Trung (xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi) với các nội dung: Tuyên truyền phòng, chống các loại dịch bệnh Covid-19, tay chân miệng, sốt xuất huyết,… và các vấn đề sức khỏe cộng đồng; tư vấn sức khỏe với chủ đề “Tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tâm thần” cho 300 học sinh tại Trường THPT Quang Trung; trao tặng 20 tủ thuốc y tế, các dụng cụ, trang thiết bị y tế thông dụng cho các khu lưu trú văn hóa thanh niên công nhân, trụ sở khu phố, ấp; tư vấn, khám bệnh, phát thuốc cho 400 lượt thanh niên công nhân, người dân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Củ Chi.

Song song với các hoạt động diễn ra tại huyện Củ Chi, cũng trong sáng 25/4, hoạt động “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” với nội dung tư vấn, khám bệnh, phát thuốc cho 1.000 lượt thanh niên công nhân, người dân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đã diễn ra tại 5 điểm trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Nhân dịp kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và hưởng ứng Ngày sức khỏe thế giới (7/4/2021), Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM và Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) phối hợp tổ chức giải chạy “Just run - Vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng” sáng 25/4 tại khu đô thị Sala, Thành phố Thủ Đức.

Giải chạy có sự tham gia của hơn 1.000 y bác sĩ trẻ là hội viên của Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM, đại diện các cộng đồng chạy bộ và 1.000 nhân viên của Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng với 3 cự li: 3km, 5km và 10km.

Tại sự kiện này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM và Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng đã ra mắt Phòng khám Container với mục tiêu khám sức khỏe lưu động, miễn phí cho công nhân tại nhiều khu công nghiệp trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận. Đây là hoạt động đầu tiên của mô hình khám sức khỏe lưu động bền vững do Hội Thầy thuốc trẻ khởi xướng, là tiền đề để các bên tiếp tục hợp tác, mở rộng mô hình này.

Chuỗi hoạt động “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2021 là hoạt động thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TPHCM năm 2021; hưởng ứng cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ tiêu biểu”; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể; đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên ngành y tế.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa