title Văn hóa - Xã hội

The Steps Challenge: Bước đi cùng cộng đồng tự kỷ tại Việt Nam
Thứ năm, 18/04/2019, 00:35 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - The Steps Challenge 2019 là sự kiện cộng đồng được tổ chức bởi Saigonchildren với mong muốn đem đến cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam nói riêng và cộng đồng tự kỷ tại Việt Nam nói chung sự quan tâm đúng, đủ, và cơ hội tiếp cận giáo dục đặc biệt một cách công bằng.

The Steps Challenge sẽ diễn ra ngày 25-5 tại Vista Verde, quận 2, TPHCM. Tại sự kiện này, quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF) cam kết đóng góp 25.000 USD, tương đương với 10 triệu bước chân mà người tham dự đạt được trong sự kiện.

Họp báo Chương trình Steps Challenge: bước đi cùng cộng đồng tự kỷ Việt Nam

 

Trong 6 tuần trước sự kiện, Saigonchildren cùng CapitaLand đã kêu gọi khởi động chiến dịch #stepupforautism (bước chân vì trẻ tự kỷ). Chiến dịch này nhắm thu thập đủ 100 triệu ‘bước chân’ của người tham gia qua mạng xã hội.

Ông Damien Roberts, Giám đốc Saigonchildren cho biết việc nâng cao nhận thức về trẻ tự kỷ có thể thực hiện thông qua giáo dục dựa vào cộng đồng. Khi đông đảo người hiểu chính xác về bệnh tự kỷ, trẻ sẽ nhận được sự hỗ trợ chứ không chỉ riêng lẻ từ giáo viên hay bác sĩ.

Sự kiện cũng nhằm gây quỹ để đáp ứng nguồn lực tài chính hỗ trợ cộng đồng trẻ tự kỷ khắp Việt Nam. Mục đích cuối cùng là tạo ra chuyển biến tích cực và lâu dài trong việc đào tạo, giáo dục của trẻ tự kỷ.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa