title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Thêm 01 khu nhà ở cao cấp tại quận Tân Phú
Thứ tư, 10/03/2010, 16:25 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu (SQHKT) – UBND quận Tân Phú vừa ban hành Quyết định số 197/QĐ-UBND duyệt điều chỉnh đồ án QHCT 1/500 Khu nhà ở cao cấp phường Phú Trung, quận Tân Phú.
Nội dung

 

Khu đất dự án nhà ở cao cấp phường Phú Trung, quận Tân Phú do Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh nhà Hồng Hà .VN làm chủ đầu tư, có hướng Đông và hướng Tây giáp với khu dân cư hiện hữu; hướng Nam giáp đường Lê Ngã; hướng Bắc giáp đường giao thông nội bộ và dân cư hiện hữu.
Tổng diện tích khu đất quy hoạch khoảng 4.668,6m, trong đó diện tích đất ở chiếm 54,17% tương đương với 2.528,87m2, diện tích đất công trình công cộng (thư viện) chiếm 4,28% tương đương 200m2, đất giao thông chiếm 33,55% tương đương 1.566,1m2, đất cây xanh chiếm 8% tương đương 373,63m2.
Khu nhà ở cao cấp này gồm 16 căn biệt thự, chia làm 04 loại mẫu nhà điển hình, được xây dựng với thiết kế kiến trúc tương đồng về tầng cao, khoảng lùi và sân vườn tạo nên cảnh quan đồng bộ cho toàn khu vực. Các căn biệt thự có vị trí tại góc giao nhau giữa các trục đường có phương án thiết kế riêng, với mặt tiền nhà vạt góc để tạo góc nhìn rộng và đảm bảo quy định về an toàn giao thông tại vị trí giao lộ.
Trong khu quy hoạch, chủ đầu tư có xây dựng một thư viện nhỏ để phục vụ cho nhu cầu đọc sách của người dân sinh sống tại chỗ và các khu vực lân cận. Thư viện được xây dựng tại vị trí cuối góc đường chính tạo điểm nhấn cho toàn tuyến và thu hút sự tập trung về phía công trình.
Ngoài ra, khu công viên cây xanh được bố trí tại vị trí trung tâm của khu quy hoạch, có thể kết hợp với các hoạt động thể dục thể thao xen cài nhằm tạo mảng xanh cho toàn khu vực và phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân.
Về quy hoạch giao thông, các tuyến đường giao thông được thực hiện trên cơ sở kế thừa và kết nối với các tuyến giao thông hiện hữu tại khu vực và các tuyến giao thông dự phóng trong đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đã được phê duyệt. Lộ giới các tuyến đường chính như sau: đường Lê Ngã (hướng Nam khu đất quy hoạch) có lộ giới 20m, đường giáp ranh hướng Bắc khu đất lộ giới quy định là 12m, đường nội bộ (hướng Tây khu đất) có lộ giới 9m.
HT
Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm