title Kinh tế - đô thị

Thêm sản phẩm từ phòng nghiên cứu được thương mại hóa
Thứ sáu, 14/06/2019, 00:27 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP Labs), Công ty Dược phẩm Nutifine và Công ty Mediworld đã chính thức công bố sản xuất thành công sản phẩm Trà thảo dược hòa tan Đông Trầm có sự kết hợp Nano Mangiferin, cao chiết lá gió bầu, đường cỏ ngọt và đông trùng hạ thảo.

Bà Lê Bích Loan, Quyền Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM, tặng giấy khen cho nhóm nghiên cứu

Sản phẩm thuộc “Dự án khoa học - công nghệ thí điểm hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm từ công nghệ cao trong hoạt động nghiên cứu triển khai tại Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) giai đoạn 2017-2018”, theo Quyết định 2431 ngày 17/5/2017 của UBND TPHCM.

Ông Ngô Võ Kế Thành, Giám đốc SHTP Labs, cho biết sản phẩm thể hiện sự đột phá trong nghiên cứu thảo dược, hướng đến những giải pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng của các nhà nghiên cứu khoa học, đồng thời thể hiện sự phối hợp hài hòa của một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu của Nhà nước với các DN, trong hoạt động phối hợp chung cùng nhau đưa sản phẩm từ nghiên cứu đến việc sản xuất sản phẩm thật để thương mại hóa ra thị trường đến người tiêu dùng.

Ông Ngô Võ Kế Thành, Giám đốc SHTP Labs và ông Nguyễn Việt Khôi, Tổng GĐ Công ty Mediworld ký kết hợp tác dưới dự chứng kiến của lãnh đạo Khu Công nghệ cao TPHCM, Sở Khoa học và Công nghê TPHCM và Trung tâm Công nghệ Sinh học Đồng Nai

Bà Lê Bích Loan, Quyền Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM, ghi nhận sự nỗ lực của nhóm nghiên cứu sản phẩm của SHTP Labs đã chủ động hợp tác với 2 đơn vị doanh nghiệp để đưa ra thị trường sản phẩm xanh và sạch. Đây là một xu hướng phát triển các sản phẩm chứa hoạt chất có nguồn gốc tự nhiên từ nông nghiệp xanh, sạch biến thành hạt Nano làm gia tăng hoạt tính. Từ đó nâng cao giá trị các nông sản và cũng phù hợp với định hướng chung về phát triển khoa học công nghệ ứng dụng nguyên liệu nông nghiệp xanh sạch và nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp của TPHCM.

Bà Lê Bích Loan mong muốn đội ngũ nghiên cứu của SHTP Labs phát triển không chỉ dừng lại ở đây mà phải cố gắng nỗ lực hơn nữa, gắn với doanh nghiệp để đưa ra thêm nhiều sản phẩm Việt có chất lượng phục vụ cho người Việt Nam.

Được biết, sản phẩm Trà Đông Trầm có sự kết hợp Nano Mangiferin, cao chiết lá gió bầu, đường cỏ ngọt và đông trùng hạ thảo. Mangiferin là một hợp chất hữu cơ chiếm hàm lượng từ 1-2% trong lá xoài hoặc lá dó bầu. Theo nghiên cứu khoa học, Mangiferin có tác dụng kháng ung thư, kháng khuẩn và vius, kháng viêm và đặc biệt là kháng oxi hóa, ngăn ngừa lão hóa, giảm đau và chống dị ứng. Sản phẩm này cũng được thiết kế phù hợp cho người bị bệnh tiểu đường do sử dụng đường cỏ ngọt và có tinh chất điều trị bệnh tiểu đường của Nano Mangiferin.

Tin mới hơn
Tin đã đưa