title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Thống đốc tỉnh Chiba, Nhật Bản đến thăm, làm việc tại TPHCM
Thứ hai, 17/12/2018, 02:29 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 20/11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Kensaku Morita, Thống đốc tỉnh Chiba, Nhật Bản nhân chuyến đến thăm và làm việc tại TPHCM.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, thời gian qua quan hệ TPHCM và Nhật Bản cũng phát triển tốt đẹp; Nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản đến thăm và tìm hiểu, mở rộng cơ hội hợp tác, đầu tư, trong đó có doanh nghiệp tỉnh Chiba đến đầu tư tại TP.
 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong thông tin thêm hiện tỉnh Chiba có 48 dự án đầu tư của các doanh nghiệp và cá nhân tại TPHCM, trong đó có các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bán lẻ như Ion, Ministop… Nhật Bản có khoảng 1.200 dự án đầu tư vào TPHCM với tổng vốn đạt hơn 4 tỷ USD, đứng vị trí thứ 5 trên tổng số 100 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP. Hiện hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP có gần 1.000 thành viên. TPHCM đã ký văn bản hợp tác trong lĩnh vực điều dưỡng với tỉnh Yokohama. Hiện một số địa phương khác của Nhật Bản cũng mong muốn áp dụng mô hình hợp tác này với TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (phải) và ông Kensaku Morita, Thống đốc tỉnh Chiba

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mong muốn hai địa phương tăng cường giao lưu kinh tế, văn hoá, trao đổi kinh nghiệm về các mô hình quy hoạch, quản lý đô thị, phát triển đô thị sáng tạo, hợp tác lao động. Bên cạnh đó, Chủ tịch mong muốn chính quyền tỉnh Chiba sẽ hỗ trợ tốt nhất cho cuộc sống của cộng đồng người lao động Việt Nam sinh sống và làm việc tại tỉnh Chiba.
 

Thống đốc tỉnh Chiba, Nhật Bản Kensaku Morita cho biết, chuyến thăm của đoàn đại biểu tỉnh Chiba thể hiện mong muốn tăng cường giao lưu và hợp tác với TPHCM trên nhiều lĩnh vực như đầu tư, thương mại, nông nghiệp, giáo dục, điều dưỡng và du lịch. Thống đốc tỉnh Chiba, Nhật Bản Kensaku Morita mong muốn lãnh đạo TP tiếp tục hỗ trợ cho các nhà đầu tư của tỉnh Chiba tại TPHCM.
 

Thống đốc tỉnh Chiba Kensaku Morita khẳng định chính quyền tỉnh Chiba sẵn sàng tạo điều kiện, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại địa phương, góp phần vào củng cố mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Chiba với Việt Nam.

 

 

Phúc Thịnh

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa