title Văn hóa - Xã hội

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho cán bộ chiến sĩ biên phòng Tây Ninh
Thứ năm, 01/04/2021, 11:54 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Nhằm đáp ứng công tác phòng chống, chống dịch tại biên giới Tây Nam, sáng 1/4, Bộ đội Biên phòng và Cục quân y phối hợp với Bệnh viện viện Quân y 175 đã tổ chức tiêm những liều Vaccine phòng Covid-19 đầu tiên cho cán bộ chiến sĩ biên phòng tỉnh Tây Ninh.

Cán bộ chiến sĩ biên phòng Tây Ninh được tiêm Vaccine ngừa Covid-19 

 

Theo đó, Biên phòng Tây Ninh được chọn làm điểm tiêm phòng Vaccine Covid-19 đầu tiên cho cán bộ chiến sĩ biên phòng Tây Nam, trong đó ưu tiên cho lực lượng biên phòng tham gia kiểm soát cửa khẩu, các điểm chốt chặn với số lượng gần ngàn liều vaccine.

 

 

Bệnh viện 175 đã bố trí khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế. Toàn bộ các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện 175 đều có chứng chỉ an toàn tiêm chủng. Những cán bộ, y bác sĩ đã tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vắc xin.

 

Đợt tiêm vacxin cho cán bộ chiến sĩ biên phòng Tây Nam sẽ triển khai tại 6 tỉnh diễn ra từ ngày 1/4 đến cuối tháng 4. Các điểm tiêm chủng sẽ được tổ chức tại bệnh viện, bệnh xá, trạm y tế, điểm tiêm lưu động, nơi đã được tập huấn về tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19. Mỗi điểm chỉ tiêm dưới 100 người/buổi tiêm chủng để thực hiện đầy đủ các bước khám sàng lọc, hỏi tiền sử, người có sốt, ho sẽ tạm hoãn đợi buổi tiêm kế tiếp.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa