title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Tiếp tục củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Thụy Điển
Thứ năm, 04/07/2019, 08:16 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Tối 3/7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Hogberg đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Đại sứ Pereric Hogberg đến chào từ biệt

Chúc mừng Đại sứ Pereric Hogberg kết thúc thành công nhiệm kỳ, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao vai trò ngài Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước, trong đó có TPHCM. “Nhân dân Việt Nam và TPHCM luôn trân trọng ghi nhớ sự hỗ trợ chí tình của Chính phủ và nhân dân Thụy Điển - quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ với Việt Nam vào năm 1969 khi chiến tranh đang diễn ra ác liệt - cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc” – Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đánh giá cao trong 3 năm nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Pereric Hogberg đã tích cực thúc đẩy nhiều chuyến thăm của các đoàn cấp cao, từ trung ương đến địa phương, của Thụy Điển đến TPHCM cũng như giới thiệu nhiều doanh nghiệp Thụy Điển tìm cơ hội đầu tư tại TP. Từ đó, làm sâu sắc hơn quan hệ giữa Thụy Điển với Việt Nam và TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tin rằng, Đại sứ Pereric Hogberg đã có nhiều kỷ niệm đẹp với Việt Nam và sẽ tiếp tục dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam và TPHCM; đồng thời cũng mong muốn người kế nhiệm sẽ tiếp tục phát huy những thành quả tốt đẹp mà Đại sứ Pereric Hogberg đã nỗ lực bồi đắp trong nhiệm kỳ qua.

Khẳng định tình cảm yêu quý đối với Việt Nam và TPHCM, Đại sứ Pereric Hogberg bày tỏ niềm vui và vinh dự được là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thụy Điển tại Việt Nam khi quan hệ hai nước được phát triển trên nền tảng quan hệ lâu dài, tin tưởng lẫn nhau từ trong lịch sử; đặc biệt là đã chứng kiến nhiều dấu mốc thành công trong quan hệ hai nước. Cho rằng những thành quả đạt được thời gian qua là nỗ lực chung của hai bên trong thiện chí phát triển quan hệ song phương, Đại sứ Pereric Hogberg mong muốn Việt Nam và Thụy Điển tiếp tục đồng hành cùng nhau trên nhiều lĩnh vực.

“Thụy điển luôn đánh giá cao TPHCM trong mối quan hệ với Việt Nam và luôn sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm đặc biệt ở các lĩnh vực TP quan tâm và còn rất nhiều tiềm năng hợp tác như: như đổi mới sáng tạo, TP thông minh, phát triển bền vững...” - Đại sứ Pereric Hogberg nhấn mạnh và bày tỏ tin tưởng chắc chắn sẽ có thêm nhiều dấu mốc nữa trong tương lai, nhất là khi Việt Nam - EU ký hiệp ước tự do ương mại, mở ra tiềm năng hợp tác rất lớn giữa Việt Nam và EU, trong đó có Thụy Điển.

Theo Thanhuytphcm.vn

Tin mới hơn
Tin đã đưa