title Kinh tế - đô thị

Tiểu thương vui mừng khi chợ dưới lòng đất được tiếp tục hoạt động
Thứ tư, 26/06/2019, 08:41 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Hàng trăm tiểu thương và thực khách vui mừng khi biết chợ ẩm thực dưới lòng đất đầu tiên của TPHCM là Sense Market được tiếp tục hoạt động vài năm nữa cho đến khi Thành phố chính thức khởi công xây dựng lại toàn bộ Công viên 23/9.

UBND TPHCM đã có công văn Số 2648/VP-ĐT về việc tăng cường công tác an ninh, trật tự và vệ sinh môi trường tại khu vực Công viên 23/9, quận 1, TP.HCM do thời gian qua khu vực này chưa được quy hoạch quản lý thống nhất dẫn đến tình trạng lộn xộn, thiếu mĩ quan đô thị.

Sense Market thu hút một lượng khách quốc tế rất lớn đến ăn uống nhờ món ăn phong phú

Cụ thể, UBND TPHCM giao Sở Xây dựng sẽ là đầu mối quản lý toàn bộ Công viên 23/9, chịu trách nhiệm chủ trì phối hợp các sở ngành để rà soát lại toàn bộ tình trạng pháp lý các đơn vị hiện đang hoạt động tại công viên. Giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc triển khai công tác thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500; Giao Sở Văn hóa và Thể thao khẩn trương xây dựng phương án di dời Sân khấu Sen Hồng; Giao Sở Giao thông vận tải có phương án tạm thời di dời bến xe buýt; Giao Chủ tịch UBND Quận 1 sẽ phối hợp Công an Thành phố và Công ty Công viên cây xanh, … xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh buôn bán, xả rác, mất vệ sinh, mất trật tự và không để phát sinh tệ nạn xã hội đen khu vực công viên; Giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường thực hiện các ký kết và gia hạn hợp đồng thuê đúng theo quy định của pháp luật.

Như vậy toàn bộ các công trình, đơn vị hiện đang hoạt động trên mặt đất của Công viên 23/9 sẽ buộc phải có phương án di dời bao gồm sân khấu, bãi xe, bến xe buýt, các cơ quan..

Riêng đối với các hoạt động khai thác tại tầng hầm của Sense Market nằm sâu dưới lòng đất nhờ không ảnh hưởng công năng mảng xanh của công viên và từ khi đi vào hoạt động đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân trong nước và khách du lịch quốc tế nên được thống nhất chủ trương tiếp tục duy trì hoạt động cho đến khi Thành phố chọn được phương án thiết kế mới cần chính thức bàn giao mặt bằng thi công.

Theo UBND TPHCM, việc chỉnh trang và ổn định an ninh trật tự khu vực này là hết sức cần thiết, bởi Công viên 23/9 vừa là mảng xanh quan trọng của Thành phố, vừa là cửa ngõ thường xuyên đón khách du lịch quốc tế đến tham quan và mua sắm tại TPHCM. Công viên 23/9 sau chỉnh trang quy hoạch sẽ trở thành một điểm đến thân thiện, hiện đại, phục vụ tốt nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí, thưởng ngoạn của người dân Thành phố và du khách quốc tế.

Tin mới hơn
Tin đã đưa