title Văn hóa - Xã hội

Tọa đàm “Khi nào người trẻ khởi nghiệp”
Thứ hai, 17/12/2018, 02:28 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 26/11, Trung tâm Phát triển doanh nhân Việt Nam, Mạng Khởi nghiệp Việt Nam, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM, Công ty C.P Việt Nam đã tổ chức tọa đàm “Khi nào người trẻ khởi nghiệp?”.

 

Tọa đàm đã thu hút nhiều diễn giả đã và đang khởi nghiệp thành công với mong muốn giúp cho giới trẻ hình thành tinh thần khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng là dịp để nhà trường và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tạo môi trường thuận lợi và hỗ trợ cho hoạt động lập nghiệp, tư vấn và hỗ trợ kiến thức chuyên môn cho sinh viên trước khi tiến hành các hoạt động kinh doanh.

Các diễn giả chia sẻ thông tin tại buổi tọa đàm

Các diễn giả cho rằng, để khởi nghiệp thành công đòi hỏi nhiều yếu tố, quan trọng nhất là người khởi nghiệp cần được đào tạo kiến thức nhất định. Khởi nghiệp không chỉ cần ý tưởng hay, độc đáp mà quan trọng hơn, ý tưởng đó phải có tính tiện dụng và khả thi trong thực tế.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, CEO Mạng Khởi nghiệp Việt Nam nhận định, tinh thần khởi nghiệp bắt nguồn từ những ý tưởng kinh doanh tiềm năng từ các bạn trẻ phần lớn là sinh viên; song ý tưởng đó phải đi kèm với nhu cầu thực tế từ xã hội hay thị trường.

Cũng trong dịp này, Mạng Khởi nghiệp Việt Nam sẽ tổ chức khởi động chương trình “Startup Journey” tại Việt Nam vào giữa năm 2019 với hình thức chuyến xe khởi nghiệp, cùng 100 bạn trẻ có hoài bão đi qua các tỉnh, thành trên cả nước với mong muốn tạo một môi trường thực thi, đem lại trải nghiệm thực tế. Qua đó, mỗi cá nhân có ước vọng khởi nghiệp trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng tiến tới xây dựng và hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp.

Đồng hành với chương trình “Startup Journey”, trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM cũng đã phát động cuộc thi Hufi Young Leader.

Phúc Thịnh

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa