title Văn hóa - Xã hội

Tọa đàm kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và tri ân bạn bè quốc tế
Thứ bảy, 04/05/2019, 06:39 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng nay 4/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cùng với các Hội hữu nghị thành viên tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và tri ân bạn bè quốc tế.

Giao lưu chia sẻ kỷ niệm về chiến dịch Điện Biên Phủ

Phát biểu ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của chiến thắng Điện Biên Phủ, ông Nguyễn Văn Mạnh-Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP nhấn mạnh: Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ góp phần quan trọng thức tỉnh, động viên các dân tộc bị áp bức dũng cảm đứng lên đấu tranh giành độc lập, góp phần quan trọng làm cho hệ thống thuộc địa của Chủ nghĩa đế quốc trên phạm vi toàn cầu tan rã. Để có được thành công trong cuộc kháng chiến, nhân dân Việt Nam cũng không quên sự giúp đỡ, ủng hộ quốc tế rất quý báu góp phần thành công cho chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ của nhân dân ta.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tặng hoa cho các cựu chiến binh

Buổi lễ nhằm tri ân sự hy sinh, tôn vinh những chiến công của các chiến sỹ Điện Biên năm xưa; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng kiên cường của dân tộc với thế hệ trẻ ngày nay. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ TP hiểu thêm về những năm tháng khó khăn nhưng dũng cảm, bất khuất của các thế hệ cha ông trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Tại buổi lễ, các cựu chiến binh từng trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ đã giao lưu với sinh viên, chia sẻ kỷ niệm về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa. Cũng tại buổi lễ đã diễn ra chương trình giao lưu đố vui lịch sử về chiến dịch Điện Biên Phủ dành cho sinh viên và các chiến sỹ trẻ.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa