title Văn hóa - Xã hội

Tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020
Thứ năm, 07/01/2021, 16:26 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 7/1, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm 2020, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã bám sát tình hình thực tiễn, chủ động tham mưu Thường trực Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ, có hiệu quả công tác tuyên truyền, nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, Nhân dân, góp phần quan trọng vào việc tạo sự đồng thuận xã hội, tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI tiến tới chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tổ chức thành công đợt hoạt động trọng tâm kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng, phối hợp với Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Thành phố khuyến khích sáng tác, quảng bá có hình thức phù hợp, lan tỏa tinh thần lạc quan, tin tưởng của tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ về cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid 19.

Đồng thời, nhân kỉ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành phố đã tập trung tuyên truyền, giới thiệu thân thế sự nghiệp cách mạng và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc ta, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; đấu tranh bác bỏ các luận điệu sai trái, phản động, xuyên tạc của các thế lực thù địch. Tuyên truyền nhân rộng mô hình, các tập thể cá nhân điển hình thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang trao bằng khen tặng các  tập thể tại hội nghị. Ảnh Trang Web Thành ủy

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh: Công tác tuyên giáo đã có những đóng góp rất tích cực cho những kết quả mà TP đã đạt được năm 2020. Công tác tuyên giáo cũng đã góp phần ổn định tư tưởng chính trị, tạo được niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo được sự thống nhất nội bộ và đồng thuận xã hội.

Ngành tuyên giáo cần chủ động thích ứng, tăng cường đồng thuận, khai thác tiềm năng của nguồn lực văn nghệ sĩ cống hiến cho Thành phố cũng như phải giữ vững những mục tiêu phát triển của Thành phố, vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của Nhân dân. “Ngành tuyên giáo cần tập trung tham mưu một cách kịp thời, chất lượng vì công tác tư tưởng phải đi trước. Cùng với đó là nghĩ đến những cách làm mới hơn, hiệu quả hơn do yêu cầu công tác tuyên giáo ngày càng cao, trong khi theo Nghị quyết của Đảng và xu thế chung biên chế ngày càng ít. Nếu không có cách làm mới thì nói người khác sẽ không nghe, không để lại được điều gì” – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang lưu ý.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa